Sunday, 27 Nov 2022
Cách Kiếm Tiền Online

Cách kiếm tiền từ podcast có thật không, rút được tiền không?

Nền tảng Podcast cũng giống như các kênh mạng xã hội khác cho phép người dùng đăng tải nội dung mình sáng tạo và kiếm tiền online thụ động. Để biết cách kiếm tiền Podcast như thế nào, có rút tiền được không thì mọi người hãy theo dõi chia sẻ dưới đây của Cachkiemtienol.

Podcast là gì? Kiếm tiền từ Podcast có thật không

Podcast là kênh audio trực tuyến mới gia nhập thị trường Việt Nam không lâu, có lẽ nhiều người vẫn chưa quen thuộc với kênh này và không biết được nhiều tính năng hấp dẫn của nó. Podcast cho phép người dùng tải nhạc, các file âm thanh lên lưu trữ trong máy trực tuyến và nghe mỗi khi rảnh rỗi.

Podcast khá giống với đài phát thành radio nhưng lại không bị phụ thuộc vào giờ giấc, bạn có thể phát và nghe bất kỳ lúc nào, được chủ động về nội dung và điều chỉnh tùy ý âm nhạc phù hợp và theo ý thích của mình. Kênh này hiên nay mới bắt đầu xuất hiện và thu hút nhiều người sử dụng và khám phá nhiều tính năng mới, trong đó có cả việc kiếm tiền từ podcast giúp bạn có thêm thu nhập.

Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ kênh nghe nhạc thì làm gì kiếm được tiền đúng không? Nhưng podcast có thể làm được điều đó nếu kênh Podcast của bạn có nhiều người nghe và lượt tải xuống, chèn quảng cáo hoặc hợp tác quảng cáo một nhãn hàng nào đó, bạn sẽ nhận lại được thu nhập hoa hồng từ việc của mình.

Số tiền tạm nhận được mỗi tháng từ Podcast nếu như bạn hoạt động đều mỗi ngày một cách tích cực thì

+ Thu nhập từ hỗ trợ Patreon dao động 100$/tháng

+ Doanh số liên kết khoảng 150$/tháng

+ Doanh thu khóa  học lên đến 495$ tháng

Nhìn chung thì đây chỉ là một số nhỏ thu nhập, còn nhiều cách kiếm tiền online trên Podcast nữa mà chúng tôi giới thiệu dưới đây giúp bạn có thêm thu nhập thụ động cho mình.

Cách kiếm tiền từ Podcast

Chèn quảng cáo trên Podcast

Để kiếm tiền trên Podcast bằng cách chèn quảng cáo thì đầu tiên kênh Podcast của bạn phải thu hút được nhiều người dùng và có lượng traffic lớn. Sau đó các nhãn hàng hoặc công ty sẽ liên hệ với bạn để chèn quảng cáo sản phẩm của họ vào trong trình âm thanh của bạn.

Tức là khi người nghe đang xem audio hoặc video trên Podcast của bạn thì sẽ bắt gặp quảng cáo về một sản phẩm, như vậy nhãn hàng có thể tiếp cận người dùng dễ dàng hơn, đồng thời bạn cũng sẽ được trả tiền khi nhận chèn quảng cảo của nhãn hàng trên kênh của mình.

Tuy nhiên về hình thức này thì mọi người nên lưu ý không nên đặt quảng cáo quá nhiều trong đoạn phát, nên đặt ở đầu hoặc cuối thì sẽ không ảnh hưởng đến cảm xúc của người nghe.

Kiếm tiền từ Donate trên Podcast

Có kênh riêng podcast của mình thì bạn có thể nhận được tiền donate ( hay tiền tài trợ) từ khán giả của mình. Hãy sáng tạo ra kênh Podcast hay và thu hút nhiều thính giả của mình, bạn sẽ nhận được nhiều lượt follow và động lực chính là những donation từ thính giả để bạn phát triển hơn kênh của mình nữa.

Cách kiếm tiền online từ Podcast

Dưới podcast của bạn sẽ dán đường link nhận donate hoặc trong audio, nếu khán giả yêu thích mình thì chắc chắn thu nhập của bạn không hề ít đâu. Các host Donation sẽ tự động được phân phối trên Podcast và bạn chỉ cần tạo link và chèn vào trong file âm thanh của mình mà thôi.

Tiếp thị liên kết Affiliate

Kiếm tiền qua tiếp thị liên kết Affilate là cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay mà hầu hết ai cũng áp dụng, bởi thị trường marketing  đang rộng mở và phương pháp mua hàng trực tuyến ngày càng được ưa chuộng hơn.

Bạn không phải mất phí marketing cho sản phẩm, bạn chỉ cần tạo link sản phẩm thông qua nền tảng affilitate và nhận hoa hồng trên đơn hàng bạn quảng cáo được từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vì vậy ứng dụng Affilate trên kênh Podcast của mọi người là cách kiếm tiền khá hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Càng tiếp cận được nhiều thính giả nghe kênh của mình thì bạn càng dễ làm marketing quảng bá sản phẩm nào đó và nhận hoa hồng. Tuy nhiên khi quảng bá sản phẩm thì hãy nắm bắt tâm lý của người dùng và tìm những sản phẩm uy tín chất lượng để tránh kênh của mình bị “ phốt” nhé.

PR cho người nổi tiếng

PR cho người nổi tiếng trước đây được phát sóng qua các kênh truyền thông nhưng vẫn được xuất hiện trên Podcast, nó chính là những cuộc phỏng vấn và trò chuyện với người nổi tiếng thông qua kênh của bạn. Vừa nâng tầm mức độ nổi tiếng của người đó, vừa có thể khẳng định uy tín của kênh Podcast của bạn.

Và thù lao nhận được sẽ tùy vào mức độ nổi tiếng của người đó, bởi không phải dễ gì mà được PR trên báo chí truyền thông lớn nên cơ hội cho kênh Podcast của bạn khá cao. Qua đó kênh của bạn sẽ ngày càng uy tín và có vị thế trên thị trường này hơn.

Bán sản phẩm dịch vụ trên Podcast

Nếu bạn đang có thêm những sản phẩm kinh doanh thì lợi thế chính là có thể đăng bán các sản phẩm đó trên kênh của mình một cách miễn phí. Bạn có thể lập kênh Podcast của mình và lồng ghép các sản phẩm và dịch vụ vào để tiếp cận người dùng kiếm tiền được nhiều hơn.

Một số dịch vụ kinh doanh hiện nay có thể bán trên Podcast như khóa học tiếng Anh, khóa học tiếng Trung, tuyển sinh, học đầu tư chứng khoán, học forex….Nhưng bạn phải đảm bảo kênh Podcast của mình có lượng khán giả lớn và sản phẩm chất lượng thì mới giữ chân được nhiều khách hàng.

Bật gói trả phí trên Podcast

Tức là kênh Podcast của bạn sẽ không còn miễn phí nữa, bạn bỏ công sức và thời gian ra tạo một kênh riêng của mình và muốn nhận được thù lao xứng đáng, vậy hãy để khán giả trả phí cho bạn.

Chỉ cần kênh của bạn thu hút và thuyết phục được người nghe, có mức độ uy tín thì những video chất lượng bạn có thể bật chế độ trả tiền để được nghe, như vậy thì những khán giả yêu thích bạn sẵn sàng trả tiền để nghe những nội dung hay từ kênh của bạn.

Tham gia vào mạng quảng cáo Podcast

Hiện nay thì xu hướng tham gia mạng quảng cáo này khá hạn chế bởi ngôn ngữ và mức độ phổ biến chưa cao, nhưng bạn có thể thử sức mình làm quen với thị trường quốc tế và kết nối người nghe ở nước ngoài.

Kiếm tiền trên Podcast có thật không

Như vậy thì bạn tiếp cận được các mạng lưới quảng cáo lớn trên thế giới và có thể nhận các đơn hàng kiếm tiền nhiều hơn, một số trang web đối tác có thể kiếm tiền như sau

+ Ad results Media

+ Adopter media

+ AdvertiseCast

+ True Native Media

+ Podcorn

Kinh nghiệm kiếm tiền trên Podcast

Muốn kênh Podcast của mình có tầm ảnh hưởng và kiếm được nhiều tiền thì đầu tiên bạn phải thỏa mãn điều kiện là sự sáng tạo và mới mẻ. Nội dung trên Podcast phải thú vị và có ý nghĩa, thu hút được người nghe tìm đến mỗi khi phát sóng, khi bắt đầu xây dựng kênh Podcast thì bạn hãy đặt ra câu hỏi mục tiêu như sau

+ Chủ đề nội dung là gì, liên quan đến lĩnh vực gì

+ Thính giả của mình là ai? Độ tuổi, giới tính, nội dung liên quan

+ Điều chỉnh tone giọng nói phải thu hút và chất giọng như thế nào mới giữ chân được thính giả

Tiếp theo đó thì cần chuẩn bị tài nguyên xây dựng kênh Podcad  bao gồm

+ Micro và bộ lọc âm để thu âm giọng nói, lọc được tạp âm giúp nội dung rõ ràng, dễ nghe

+ Cần có phần mềm ghi âm và chỉnh sửa âm thanh lên xuống phù hợp lôi cuốn

+ Nguông nhạc cho Podcast intro và Outro

+ Nơi lưu trữ các nội dung của bạn

Cần chuẩn bị mọi thứ trước khi xây dựng kệnh Podcast cho mình, nhằm mang lại hiệu quả cho bạn khi kiếm tiền qua kênh mạng xã hội này.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Podcast

Bước 1: Tìm kiếm các nền tảng Podcast thịnh hình

Một số nền tảng có thể tự tạo kênh podcast cho mình như Spotify, Podcast Apple, Google podcast…bạn có thể tìm nền tảng nào có nhiều người tham gia và tự tạo kênh riêng cho mình.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Đăng ký hosting và tạo hosting Podcast, mỗi kênh sẽ có mức phí khác nhau nên khi đăng ký thì bạn cần tìm hiểu trước để xem nền tảng nào phí thấp nhất, sau đó chỉ cần đăng ký theo hướng dẫn của kênh là được.

Bước 3: Tạo nội dung Podcast

Bước 4: Gửi nội dung Podcast lên kênh

Hãy đảm bảo bạn đã chỉnh sửa nội dung hoàn chỉnh và không có sai sót nào, và đảm bảo đã liên kết với nguồn cấp dữ liệu RSS.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kiếm tiền Podcast đang là trào lưu hiện nay, kiếm tiền khá hiệu quả và đa dạng lĩnh vực hoạt động. Việc của bạn là chỉ cần lên ý tưởng và nội dung, tạo dưng kênh Podcast cho mình cho đến khi có độ nổi tiếng nhát định thì từ đó có thể kiếm tiền thụ động tạo ra thu nhập cho mình.

Xem thêm

Thông tin về các ngân hàng Việt nam: Nganhangaz.com

Post Comment