Cách kiếm tiền trên Etsy thật không lừa đảo, rút được tiền 2023?

Kiếm tiền qua các trang thương mại điện tử đang được khá nhiều người quan tâm. Một trong số ứng dụng thu hút và được đề cập nhiều người dùng nhất đó là Etsy. Vậy, Etsy là gì? cách kiếm tiền từ Etsy có thật không? cách kiếm tiền như thế nào? Lời giải đáp sẽ được gửi đến mọi người qua bài chia sẻ sau cùng Cachkimtienol.com

Etsy là gì?

Tương tự như eBay hay Amazon, Etsy là một thị trường thương mại điện tử nơi trao đổi các sản phẩm handmade và vintage. Hiện tại, trang Etsy cũng có tiếng trên thị trường và được khá nhiều người biết đến.

kiem-tien-etsy
Etsy là gì?

Các mặt hàng mà Etsy hướng đến đó là các sản phẩm thủ công, vật dụng trang trí nhà của theo phong cách cổ điển. Do đó, nếu bạn là người khóe léo hay yêu thích các vật dụng theo phong cách này thì có thể bán hàng trên Etsy để kiếm tiền.

Đối tượng bán hàng trên Etsy

+ Các hàng thủ công mỹ nghệ, handmade

+ Các phụ kiện độc đáo, thú vị

+ Các hàng sưu tầm

+ Các hàng gia dụng, đồ ăn

+ Các sản phẩm kỹ thuật số

+ Các mặt hàng thời trang khác

Etsy của quốc gia nào?

Theo thông tin từ website thì Etsy là một công ty thương mại điện tử của Mỹ có trụ sở tại khu Brooklyn, New York. Tính đến thời điểm hiện tại, Etsy có khoảng trên 4 triệu người bán, phục vụ với hơn 80 triệu khách hàng đến từ 230 quốc gia.

Etsy ra đời khi nào?

Etsy được ra mắt thị trường vào năm 2005, trở thành một thị trường trực tuyến dành riêng cho hàng thủ công. Trang Etsy do Rob Kalin cùng 5 thành viên khác sáng lập nên.

Để vượt trội và nhanh chóng có khoảng thu nhập cần phải có tư duy sáng tạo mới đem lại sản phẩm gần đến với khách hàng.

Ưu và hạn chế khi bán hàng trên Etsy

Ưu điểm của Etsy

Nhờ vào một số ưu điểm vượt trội mà Etsy nhận được sự tin dùng và quan tâm của khá nhiều người dùng hiện nay. Một số ưu điểm kể đến đó là:

+ Có thể sử dụng miễn phí khi bắt đầu

+ Không mất khá nhiều thời gian khi trao đổi

+ Sản phẩm của bạn được nhiều lượt xem và free trafic

+ có thể kiếm tiền Etsy

+ Tạo cơ hội cho bạn mở ngay cửa hàng trực tuyến cho mình nhanh chóng + tiện lợi

+ Chi phí thấp và dễ dàng thanh toán

+ Mức giá vận chuyển ổn định

+ Hỗ trợ quảng cáo vận chuyển khi bán hàng và công cụ tăng doanh thu

+ Đội ngũ hỗ trợ Etsy tận tình

Hạn chế của Etsy

+ Giới hạn về mặt thiết kế sản phẩm theo phong cách riêng bạn

+ Mặt hàng sản phẩm còn hạn chế

+ Khách hàng lâu năm không thể lưu thông tin của họ

Kiếm tiền trên Etsy có thật không? hay lừa đảo?

Etsy là trang thương mại điện tử cho phép tạo tài khoản miễn phí và có thể kiếm tiền từ sản phẩm của người sáng tạo. Số tiền kiếm được trên Etsy phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và độ tin dùng của khách hàng mà có thể cao/ thấp.

Ngoài ra, Etsy hoạt động tương tự như Amazon, ebay nên có thể nói kiếm tiền trên Etsy là có thật. Tuy nhiên, ứng dụng Etsy còn khá hạn chế với người dùng Việt và một số ứng dụng kiếm tiền có tính năng vượt trội hơn.

Cách kiếm tiền từ Etsy đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn thực sự nghiêm túc và muốn kiếm thêm thu nhập từ Etsy thì có thể tham khảo một số cách kiếm tiền sau:

+ Mở rộng mô hình kinh doanh: ban đầu sẽ bắt đầu với nhiều khó khăn, từ việc bán hàng nhỏ lẻ. Sau khi đã làm quên và biết được đối tượng khách hàng cần gì muốn gì thì sẽ mở rộng thêm mô hình kinh doanh

+ Đánh giá sản phẩm thu nhập: việc đánh giá tích cực của khách hàng cũng là một phần tăng doanh thu dành cho bạn. Những lời đánh giá có thể giúp bạn cải thiện và tăng hiệu quả thu nhập hơn. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè của mình

+ Mô tả sản phẩm sắc bén: Thêm một phần giúp tăng thu nhập của bạn chính là những content sản phẩm chất lượng, sáng tạo. Các sản phẩm có thể liên kết với các sản phẩm khác để tăng chất lựng, hiệu quả kinh doanh.

Chi phí bán hàng trên Etsy

Etsy cung cấp một nền tảng thương mại điện tử để mọi người có thể đăng bán sản phẩm thủ công. Do đó, nền tảng hỗ trợ mở gian hàng trên Etsy hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một số khoản phí khác như:

+ Phí đăng tin: 0.2%/ tin đăng được duyệt

+ Phí giao dịch: 5% giá trị sản phẩm

+ Phí xử lý thanh toán: 3% giá trị sản phẩm + 0.25$

Ngoài ra, bạn còn phải mất thêm phí vận chuyển, phí vật liệu đóng gói. Nếu lợi nhuận từ việc bán hàng trên Etsy thì việc bỏ ra mức phí này thực sự hữu nghị.

Hướng dẫn bán hàng trên Etsy

Cách đăng ký tài khoản trên Etsy

Để có thể giao dịch bán hàng trên Etsy thì mọi người cần phải tạo một tài khoản cho mình trên Etsy. Cụ thể, các bước sau:

+ Truy cập vào địa chỉ của Etsy: https://www.etsy.com/

+ Chọn Sign in ở góc bên phải của màn hình

+ Chọn Register để đăng ký tạo tài khoản trên  Etsy

+ Điền thông tin địa chỉ email, tên, mật khẩu -> chọn Register để tạo tài khoản

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tài khoản mặc định với tài khoản google hoặc tài khoản Facebook, apple. Chỉ cần kích chọn vào loại tài khoản bên dưới và đồng ý điều khoản là có thể đăng ký nhanh chóng.

Cách xác minh tài khoản trên Etsy

Để tài khoản của bạn được hoạt động bình thường và đảm bảo an toàn bảo mật cao thì cần phải thực hiện việc xác minh tài khoản. Sau khi đăng ký xong tài khoản như các bước ở trên thì tiến hành các bước sau:

+ Đăng nhập vào tài khoản bằng emaill + mật khẩu đã đăng ký

+ Chọn Sell on Etsy ở góc trên bên phải màn hình, gần với mục tìm kiếm

+ Giao diện trang mới xuất hiện -> Chọn Open your Etsy

+ Một mã xác nhận được gửi về email của bạn

+ Ấn vào Confirm accoint để xác nhận và đăng nhập để hoàn tất việc xác minh tài khoản trên Etsy

Cách tạo gian hàng trên Etsy

Để có thể quảng bá được sản phẩm của bạn đến với mọi người cũng như việc bạn có thể kiếm tiền từ Etsy được không chính là cách tạo một thông tin tài khoản của bạn. Trang của bạn phải độc đáo hoặc hướng đến sản phẩm mà khách hàng lựa chọn thì mới thu hút nhiều người.

Do đó, bạn cần phải điều chỉnh bằng cách chỉnh sửa trang tài khoản của bạn. Cụ thể các bước thực hiện sau:

Bước 1: Đầu tiên là điều chỉnh mục sở thích bán hàng của bạn

+ Chọn mục Open your Etsy shop để mở cửa hàng Etsy

+ Điền các thông tin về cửa hàng của bạn gồm đất nước, tiền tệ, ngôn ngữ, mục đích mở tài khoản -> chọn Save and Continue ở góc dưới màn hình để lưu

Bước 2: Đặt một cái tên ấn tượng để tạo nên thương hiệu của cửa hàng của bạn.

+ Tên cửa hàng phải là những cái tên dễ nhớ và thế  hiện được phong cách của cửa hàng sản phẩm của bạn. -> Chọn Save and continue để lưu và chuyển trang

+ Tên phải là chữ cái viết liền không dấu, không trùng với các cách đặt tên trước đó. Độ dài từ 4 – 20 ký tự, không phạm vi nhãn hiệu, không chứa ý nghĩa xúc phạm

Bước 3: Đăng ảnh và điền thông tin sản phẩm cụ thể.

+ Ảnh cần phải được đầu tư tù kích thước, giá cả, sản phẩm như thế nào,…  để thu hút được khách hàng của mình. Đặc biệt, ảnh cần rõ nét, có logo càng tốt và càng nhiều hình ảnh hỗ trợ càng hiệu quả hơn.

+ click chọn mục Add photo để thêm và tải ảnh sản phẩm của bạn

+ Kéo trỏ chuột di chuyển xuống dưới để điền thông tin từng sản phẩm

+ Điền một số thông tin như màu sắc, kích thước, phong cách,.. Hơn thế là dòng mô tả sản phẩm để làm bật thương hiệu của bạn

+ Định giá và phí vận chuyển sản phẩm tại mục Kho hàng của bạn

+ Ở mục Processing time ước lượng thời gian vận chuyển để đảm bảo giao đúng hẹn, nếu không Etsy sẽ đánh giá cửa hàng bạn kém uy tín

Cách quảng cáo gian hàng trên Etsy

Quảng cáo trên Etsy chính là phương thức tiếp cận khách hàng tốt nhất của mọi người. Để được quảng cáo trên Etsy chỉ cần thực hiện như sau:

+ Đăng nhập tài khoản vào Etsy

+ Chọn Shop Manager ở góc bên phải trên cùng

+ chọn Marketing -> Anvertising. Lựa chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo

+ Chọn Start advertising để bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên Etsy của mình

Etsy thanh toán bằng cách nào?

Sau khi hoàn thành các việc trên thì cần phải xác nhận phương thức thanh toán của bạn. Etsy sẽ hiển thị các hình thức thanh toán và bạn có thể lựa chọn. Một số hình thức thanh toán tại Etsy là:

  • Tài khoản Paypal
  • Tài khoản Payment by mail
  • Tài khoản Visa/ Mastercard
  • Thẻ quà tặng Etsy và tín dụng Etsy

Cách tránh tài khoản Etsy bị khóa?

Không phải bất cứ đơn vị cửa hàng nào đăng thông tin lên cũng được Etsy chấp nhận. Etsy là một trang thương mại bán hàng handmade và không chơi kiểu dropshipping nên tất các các sản phẩm phải là sản phẩm handmade.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý một số yếu tố khác, tránh việc tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa trên Etsy. Đó là:

+ Hình ảnh: tốt nhất là ảnh tự chụp, nếu lấy trên mạng thì tốt nhất nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa để đưa về dạng phông nền trắng

+ Title( tiêu đề): Phải tự viết hoặc chỉnh sửa cho khác biệt so với các trang khác. Bởi, Etsy sử dụng thuật toán so sánh nên khi copy thì Etsy sẽ so sánh các website khác và nghi ngờ sẽ dropship

+ Description: tương tụ là phải tự viết và cố gắng sử dụng sáng tạo để tạo sự thu hút người dùng. Điều này giúp cho việc đánh giá cao sản phẩm và tạo sự tin tưởng cho khách hàng có thể lựa chọn

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về cách kiếm tiền từ Etsy nhanh chóng nhất cho mọi người tham khảo. Hy vọng, các thông tin trên sẽ thật hữu ích giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ trang thương mại điện tử Etsy.

Leave a Comment