Chi phí mở quán Bida 5, 6, 10 bàn bình dân và lợi nhuận 1 tháng bao nhiêu 2024

Chi phí mở quán Bida 5 bàn dự trù từ khoản 70 – 120 triệu đồng để thanh toán các chi phí như tiền bàn, tiền cơ, tiền xây dựng mặt bằng…Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của CachKiemTienOL để rõ hơn về các chi phí mở quán bida hiện nay.

Đặc điểm chung của mô hình kinh doanh bida

Mô hình kinh doanh Bida đang được nhiều người hiện nay quan tâm vì trong bối cảnh hiện nay các dịch vụ giải trí này đang thu thu hút khá nhiều người chơi. Mô hình kinh doanh bida bao gồm cho thuê các dụng cụ liên quan đến quá trình chơi bida của người dùng.

Các mô hình này thường được tính tiền thường kèm theo giờ và các dịch vụ khác liên quan như gậy đánh, đồ ăn, thức uống…Bên cạnh đó thì với mô hình này thì các chủ đầu tư cần có không gian đủ rộng, có đa dạng các dụng cụ chơi….

Doanh thu kiếm được từ mô hình kinh doanh này được tính theo giờ chơi của người tham gia. Chủ quán bida có thể xoay vòng để đầu tư các dụng cụ chơi và nâng cấp cho hệ thống của mình để vận hành được tốt nhất.

Có nên mở quán bida không?

Mô hình kinh doanh bida đang là mô hình kinh doanh không quá xa lạ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mô hình này khá phát triển với đa dạng các hình thức khác nhau như giao lưu với các cơ thủ để trao đổi kinh nghiệm và các kỹ năng khi muốn tham gia vào bộ môn thể thao này.

Đặc điểm chung của mô hình kinh doanh bida
Có nên mở quán bida không

Việc nên tham gia vào mô hình kinh doanh này hay không thì mọi người cần dựa vào nhu cầu kinh doanh của mình. Đồng thời, nên cân đối về nguồn vốn của mình để đảm bảo đầu tư vào mô hình này được an toàn nhất.

Nếu mọi người xác định đầu tư vào mô hình này với quy mô lớn, đầy đủ các cơ sở vật chất thì số vốn bỏ ra sẽ khá cao. Vậy nên, tùy thuộc vào nguồn vốn mà mọi người đang có và mô hình kinh doanh mà mọi người đang muốn thực hiện để mở quá bida sao cho phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Cách kiếm tiền từ shutterstock có thật không

Chi phí mở quán bida

Khi mở quán bida thì mọi người sẽ phải tốn khá nhiều chi phí và cần thực hiện cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh mà mọi người muốn phát triển thì sẽ có những chi phí cần mở. Dưới đây là một số chi phí để mở một quán bida cơ bản mà mọi người có thể tham khảo.

Chi phí thuê mặt bằng

Đây là chi phí đầu tiên mà mọi người cần quan tâm khi muốn mở quán bida. Mọi người cần chọn một mặt bàng thật phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Đồng thời, để mở quán bida thì mặt bằng cần rộng và nếu ở khu vực trung tâm thì càng tốt.

Mức chi phí thuê mặt bằng cũng có sự khác nhau, tùy thuộc vào từng khu vực mà mọi người lựa chọn. Dưới đây là một số chi phí đã được tổng hợp khi thuê mặt bằng ở khu vực nông thôn và thành thị mà mọi người có thể tham khảo.

+ Thuê mặt bằng ở nông thôn: Chi phí thuê hiện nay khoảng từ 100.000đ/m2, mức chi phí thuê 1 tháng sẽ từ 2.000.000 trở lên. Đối với những quán có quy mô lớn thì mức chi phí này cũng sẽ cao hơn.

Chi phí mua bàn bida, cơ, bi

Tùy thuộc vào từng số lượng và chất lượng bàn, cơ, bi mà mọi người lựa chọn thì sẽ có những mức phí khác nhau.

 • Bàn bi da: từ 3 triệu – 20 triệu đồng/bàn
 • Cơ bida: từ 2 triệu đồng – 15 triệu đồng tùy theo loại cơ
 • Bi: từ 500.000đ trở lên tùy thuộc vào từng loại

Chi phí mua cơ sở vật chất khác

Ngoài ra thì mọi người sẽ còn tính thêm các cơ sở vật chất khác khi mua bàn bida gồm:

 • Quạt treo tường hoặc quạt đứng, máy lạnh
 • Bóng đèn
 • Tủ lạnh
 • Bao tay
 • Quầy tính tiền
 • Dụng cụ vệ sinh
 • Dụng cụ ăn uống
 • …..

Những cơ sở vật chất này có phí phát sinh khoảng từ 50 triệu đồng trở lên.

Chi phí decor

Nếu mọi người mở quán bida tại các khu vực thuộc thành phố thì cần decor cho quán của mình để bắt mắt và thu hút người chơi hơi. Thường thì mọi người sẽ tốn từ khoảng 40 triệu đồng cho chi phí vẽ tường. Nếu mọi người muốn tiết kiệm hơn thì có thể chọn cách dán tường.

Chi phí quảng cáo

Đối với những quán có mức đầu tư cao hơn thì mọi người có thể thêm vào chi phí quảng cáo cho quán của mình. Chi phí này sẽ từ 5 triệu đồng trở lên và còn tùy thuộc vào thời gian chạy quảng cáo và nhu cầu chạy quảng cáo của mỗi người.

Chi phí thuê nhân viên

Đây là chi phí mà mọi người cũng cần quan tâm là số lượng nhân viên và mức lương dành cho những người nhân viên của mình. Trung bình thì lương nhân viên part-time sẽ từ 20.000đ/giờ và nhân viên full-time sẽ từ 200.000đ/ngày.

Chi phí mở quán bida 3 – 4 bàn

Mô hình mở quán bida 4 bàn khá nhỏ nên mọi người có thể dễ dàng thực hiện được với tổng chi phí khoảng từ 100 triệu đồng tại khu vực thành phố. Đối với khu vực nông thôn thì mức phí này sẽ rẻ hơn khá nhiều, chỉ khoảng từ 70 triệu đồng.

Chi phí mở quán bida 5 bàn

Đối với quán bida có 5 bàn thì có thể nhận định được rằng quy mô không quá cao để mọi người thực hiện. Mọi người có thể dựa vào những chi phí đã được tổng hợp ở trên để áp dụng cho kế hoạch của mình.

Chi phí mở quán bida
Chi phí mở quán bida 5 bàn

Chi phí mở quán bida quy mô nhỏ 5 bàn thì sẽ rơi vào khoảng 150 triệu đồng trở lên. Mức chi phí này có thể chênh lệch tùy theo chất lượng và số lượng các thiết bị và dụng cụ mà mọi người đầu tư.

Đối với việc mở quán bida 5 bàn tại các khu vực nông thôn thì mức chi phí này sẽ thấp hơn, dao động khoảng từ 70 triệu đồng.

Chi phí mở quán bida 6 bàn

Đối với chi phí mở quán bida 6 bàn thì mọi người có thể tham khảo các chi phí mà mình cần thực hiện khi mở quán bida đã được cập nhật ở trên. Việc mở quán bida 6 bàn thì mức chi phí sẽ dao động từ 170 triệu đồng – hơn 200 triệu đồng tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà mọi người muốn xây dựng.

Bên cạnh đó thì mức chi phí này có thể hạ thấp hơn khi mọi người xây dựng tại các khu vực nông thôn. Mức chi phí này sẽ dao động khoảng từ 100 triệu đồng.

Chi phí mở quán bida 10 bàn

Đối với quán bida 10 bàn thì đây được xem là mô hình kinh doanh lớn. Mọi người cần chuẩn bị mức vốn khá cao để thuận tiện thực hiện. Đồng thời, còn tùy thuộc vào khu vực mà mọi người muốn xây dựng là ở nông thôn hay ở thành phố.

+ Đối với khu vực nông thông thì tổng chi phí xây dựng sẽ từ 300 triệu – 500 triệu đồng

+ Đối với khu vực thành phố thì tổng chi phí xây dựng sẽ từ 500 triệu đồng trở lên.

Chi phí mở quán bida bình dân

Mở quán bida bình dân đồng nghĩa với việc mọi người sẽ tốn ít hơn các chi phí thực hiện, mức phí này chỉ khoảng từ 50 triệu đồng đối với quán bida có từ 4 bàn.

Bên cạnh đó thì nếu mọi người không áp dụng thêm các chi phí về quảng cáo hay các dịch vụ liên quan mà chỉ đơn thuần là quán bida thì tổng chi phí thực hiện cũng sẽ thấp hơn.

Tham khảo thêm: Kinh doanh trạm sạc xe điện: Chi phí đầu tư, Quy định

Giá 1 giờ chơi bida bình dân

Đối với những quán bida bình dân, không đầu tư quá nhiều vào việc thiết kế và đầu tư các dịch vụ liên quan thì mức chi phí khi chơi 1 giờ cũng khá thấp. Chỉ từ 30.000đ/giờ cho đến 60.000đ/giờ tùy thuộc vào khu vực nông thôn hay thành phố.

Chủ quán bida bình dân nên cân nhắc về mức phí này để đảm bảo vẫn thu về được lợi nhuận mà vẫn có nhiều khách hàng. Nếu mức giá chơi 1 giờ ở khu vực nông thôn quá cao thì sẽ không có khách hàng sử dụng mà nếu giá chơi 1 giờ ở thành phố quá thấp thì mọi người sẽ không thể cân đối được tài chính của mình.

Vậy nên, khi tính toán về chi phí này thì mọi người cần cân đối về các khu vực mà mình đang kinh doanh để có được lợi nhuận và thu hút được nhiều khách hàng.

Lợi nhuận kinh doanh bida

Mô hình kinh doanh bida hiện nay đang thu hút nhiều người đầu tư và thu về mức lợi nhuận cao. Khi thực hiện mô hình kinh doanh này thì mọi người sẽ thu về lợi nhuận từ nhiều nguồn khác nhau. Mức lợi nhuận cao hay thấp còn tùy thuộc vào vùng miền, phân khúc khách hàng, chất lượng dịch vụ và mô hình đầu tư.

Dưới đây là các lợi nhuận thu về khi kinh doanh bida mà mọi người có thể tham khảo.

Lợi nhuận tính phí theo giờ bán bida

Đây là mức lợi nhuận đầu tiên khi mọi người kinh doanh bida. Phí theo giờ sẽ tuy thuộc vào từng khu vực mà mọi người áp dụng sao cho phù hợp, khoảng từ 30.000đ/giờ trở lên.

Lợi nhuận kinh doanh bida
Lợi nhuận tính phí theo giờ bán bida

Nếu mô hình kinh doanh của mình đầu tư về mặt hình thức và chất lượng cao thì mức phí thuê theo giờ sẽ cao từ vài trăm nghìn/giờ.

Tổ chức các giải đấu

Bên cạnh đó thì quán bida có thể tổ chức các giải đấu dành cho các cơ thủ tham gia giao lưu và thi đấu với nhau. Không chỉ mức lợi nhuận tăng mà còn dễ dàng nâng được độ phủ sóng cho quán của mọi người.

Cho thuê phòng bida

Đối với những nhóm khách hàng yêu cầu không gian riêng tư để đánh bida cùng với đối tác hay bạn bè của họ thì việc cho thuê phòng bida là cơ hội để mọi người thu đươc lợi nhuận. Với nhu cầu này thì chủ các cơ sở bida có thể tối ưu được lợi nhuận của mình từ nguồn thu nhập khá hấp dẫn này.

Nguồn thu từ các dịch vụ bổ sung

Đối với những quán bida có cung cấp các dịch vụ bổ sung như đồ ăn, thức uống, kết hợp với khu vực vui chơi trẻ em….thì những nguồn thu từ các dịch vụ này sẽ giúp mọi người nhanh chóng lấy lại chi phí thực hiện.

Bên cạnh đó thì sẽ có nhiều khách hàng tham gia hơn khi đáp ứng được những dịch vụ mà mình mong muốn.

Doanh thu từ bán phụ kiện

Đối với những dân chơi bida chuyên và bán chuyên thì họ thường hay tìm các phụ kiện chơi bida mới lạ để đáp ứng được nhu cầu của mình. Những phụ kiện mà mọi người có thể thu về được lợi nhuận có thể kể đến như cơ bida, găng tay, bao đựng cơ….

Đồng thời, nếu mọi người muốn tăng thêm doanh thu thì có thể đăng ký làm đại lý cung cấp các dịch vụ liên quan đến kinh doanh bida tại khu vực địa phương.

Doanh thu từ dịch vụ dạy và hướng dẫn chơi bida

Loại hình thể thao này còn khá mới mẻ tại một số địa phương nên mọi người có thể triển khai thêm dịch vụ dạy và hướng dẫn chơi bida. Chủ quán bida có thể tự mình hoặc mời các tay cơ chuyên nghiệp về để hướng dẫn chơi bida có tính phí tai quán của mình.

Trên thực tế thì có khá nhiều nguồn để mọi người có thể tạo ra được doanh thu khi kinh doanh bida. Nhưng để kinh doanh hiệu quả và ổn định thì nhà đầu tư hay các chủ quán bida cần lưu ý tập trung vào giá trị cốt lõi của mô hình đó là dịch vụ giải trí chơi bida. Nếu mọi người quá tập trung vào những phần phụ thì khả năng cạnh tranh lâu dài sẽ khá thấp.

Trên đây là chi tiết các thông tin về chi phí mở quán bida 5 bàn mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể cân đối được tài chính của mình và thuận tiện xây dựng mô hình kinh doanh này.

Leave a Comment