Vay Tiền Theo Hóa Đơn Điện

Vay tiền theo hoá đơn điện là gì?

Vay tiền theo hóa đơn tiền điện là sản phẩm vay trả góp dành cho các cá nhân đang đứng tên trên hóa đơn điện sử dụng trong sinh hoạt. Cơ sở để duyệt vay phụ thuộc vào số tiền điện phát sinh hàng tháng, tiền điện càng cao thì càng vay được nhiều tiền và lãi suất vay càng thấp.

Các sản phẩm vay tiền theo hoá đơn điện

Vay tiền theo hóa đơn điện là hình thức vay vốn được các ngân hàng tổ chức tài chính hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp. Khách hàng chỉ cần đứng tên hóa đơn tiền điện là có thể  vay được số tiền với hạn mức tùy thuộc vào nhu cầu của từng người vay. Người vay sẽ không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp bất kỳ một loại tài sản nào để được giải quyết nhu cầu vay.

Các sản phẩm vay trả góp theo hóa đơn điện phù hợp với phần lớn mọi đối tượng khách hàng, và không yêu cầu người vay phải là chủ hộ. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng và các công ty tài chính hỗ trợ cho các cá nhân vay tiền theo hóa đơn điện với nhiều chính sách vô cùng hấp dẫn như mức lãi suất thấp, hạn mức vay cao, thời hạn kéo dài, thủ tục nhanh gọn. Vì vậy, trước khi quyết định vay người vay cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cho vay uy tín và phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. 

Ngân hàng và các tổ chức cho vay nhìn vào hóa đơn tiền điện để đánh giá mức sống của gia đình bạn. Đồng thời sẽ nắm bắt được mọi thông tin cá nhân của bạn như số điện thoại, địa chỉ, chứng minh thư nhân dân… Mức lãi suất mà người vay phải trả phụ thuộc vào số tiền điện trên hóa đơn, điều này có nghĩa là số tiền vay càng lớn thì mức lãi suất càng giảm xuống. Để đáp ứng các nhu cầu vay tiền của người vay, nhiều đơn vị tài chính ra đời. Hỗ trợ khách hàng vay vốn bằng nhiều hình thức khác nhau với nhiều ưu đãi.

Những ưu điểm khi vay tiền theo hóa đơn điện

Vay tiền theo hóa đơn điện hiện đang là hình thức vay được nhiều khách hàng đăng ký khi có đủ điều kiện về thủ tục và hồ sơ.  Dưới đây là những ưu điểm mà hình thức vay theo hóa đơn điện mang lại:

 • Hạn mức duyệt vay cao với mức lãi suất thấp.
 • Hồ sơ xin vay đơn giản, thẩm định dễ dàng và giải ngân nhanh chóng.
 • Người vay không thế chấp bất kỳ tài sản nào.
 • Thời hạn trả gốc linh hoạt.
 • Giá trị hóa đơn điện càng cao thì hạn mức vay càng lớn.

Với những ưu điểm rất hấp dẫn ở trên người, người vay chỉ cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc lựa chọn một đơn vị cho vay uy tín trước khi gửi đơn xin vay. 

Những hạn chế khi vay tiền theo hóa đơn điện

Mặc dù có nhiều ưu điểm khi vay tiền theo hóa đơn điện, nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể vay theo hình thức này bởi hình thức này cũng có những hạn chế nhất định. Tùy theo từng ngân hàng và đơn vị cho vay yêu cầu hóa đơn cần đạt tiêu chuẩn về quy định giá trị và số tiền được vay.

 • Hóa đơn điện phải chính chủ, mọi thông tin trên hóa đơn phải trùng khớp với các giấy tờ cá nhân khác.
 • Lãi suất vay cao hơn so với các hình thức vay thế chấp.
 • Các ngân hàng và đơn vị hỗ trợ gói vay này khá ít và chưa phổ biến.

Vì những hạn chế nêu trên, nếu thực sự cần tiền gấp mà chưa tìm được phương án thích hợp thì bạn mới nên áp dụng vay theo hình thức này. Điều quan trọng nữa là vay số tiền thích hợp và tìm cho mình một địa chỉ cho vay uy tín nhất.

Những người nào được vay theo hóa đơn điện?

Thủ tục vay theo hóa đơn điện khá đơn giản nhưng hình thức vay tiền này cũng có những yêu cầu nhất định. Không phải bất kỳ cá nhân nào có hóa đơn điện là có thể được hỗ trợ vay vốn. Những đối tượng được ngân hàng và các tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay gồm:

 • Là công dân nước Việt Nam và trên 18 tuổi (tùy từng đơn vị cho vay).
 • Là đối tượng chính chủ trên hóa đơn điện của Công ty Điện lực Việt Nam.
 • Có công việc và thu nhập ổn định.
 • Người vay phải xuất trình CMND/ Căn Cước và Hóa đơn tiền điện của những tháng gần nhất.

Tất cả các ngân hàng và tổ chức cho vay sẽ không hỗ trợ khách hàng vay tiền theo hóa đơn điện không chính chủ. Bởi hóa đơn điện chính chủ thì mọi thông tin và giấy tờ khác mới hợp lệ, trùng khớp nhau. Bắt buộc hóa đơn vay phải chính chủ với người vay, nếu ai cũng vay được như vậy thì khó có thể xác minh được thông tin chính xác khi đòi nợ.

Như vậy, nếu bạn không thuộc nhóm đối tượng trên chắc chắn bạn sẽ không được hỗ trợ vay theo hóa đơn điện. Nhưng nếu có nhu cầu thì bạn vẫn được hỗ trợ vay với các hình thức khác như vay theo Hộ khẩu hoặc Bằng lái xe. Nếu hồ sơ đầy đủ và thông tin chính xác thì hồ sơ của bạn sẽ được phê duyệt nhanh chóng. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, thiếu thông tin thì bạn sẽ phải bổ sung và mất nhiều thời gian chờ đợi xét duyệt hơn.

Để đăng ký vay tiền theo hóa đơn điện bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang mạng của các ngân hàng và đơn vị cho vay. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến các tổ chức cho vay để được nhân viên tư vấn trợ giúp và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Author: Chử Trúc Lâm from VayTienMat24

Bạn có thể lấy khoản vay ở đây: https://vaytienmat24.com/loan/mcredit/ 

Leave a Comment