Monday, 8 Aug 2022
Cách Kiếm Tiền Online

Cách kiếm tiền từ podcast có thật không, rút được tiền không?

Cách kiếm tiền từ podcast có thật không? Rút được tiền không? Là vấn đề thắc mắc của nhiều người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ đang muốn kiếm tiền online từ chính kênh podcast này. Hãy cùng cachkiemtienol.com giải đáp thắc mắc trên và những cách kiếm tiền hiệu quả từ kênh podcast này nhé!

Podcast là gì?

Podcast là một kênh audio trực tuyến ở dạng tệp tin âm thanh với định dạng MP3 hoặc MP4 ra đời vào năm 2003 tại một sự kiện có tên gọi BloggerCon. Những tệp tin âm thanh này có sẵn trên internet và người dùng có thể nghe trực tiếp trên thiết bị hoặc tải về thiết bị để nghe.

Podcast tương thích với tất cả thiết bị thông minh như: điện thoại, máy tính bản, laptop,… Với đa dạng chủ đề, chương trình radio, từ tin tức, ký sự đến các cuộc phỏng vấn người nổi tiếng. Podcast dần chiếm được sự yêu thích và lượt tìm kiếm của người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cách kiếm tiền từ podcast có thật không, rút được tiền không?

Vào năm 2004, Podcast được nhà báo có tên gọi Ben Hammersley đặt tên, là sự kết hợp của 2 từ “iPod” và “Broadcast”. Những tệp âm thanh trên Podcast sẽ do các Podcaster (người làm Podcast) tạo ra và tải lên dịch vụ lưu trữ Podcast hosting. Và từ đó sẽ tạo ra nguồn cấp dữ liệu cho Podcast.

Xu hướng tương lai của podcast ra sao?

Podcas là xu hướng được đông đảo giới trẻ hiện nay quan tâm rất nhiều. Với hình thức chia sẻ các kiến thức, thông tin hấp dẫn thông qua những đoạn âm thanh, có nội dung ở nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, ngoại ngữ, văn hoá, công việc, bí quyết,… Nó trở thành trào lưu tiếp thị thông minh đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam.

Những podcaster đã và đang phát triển kênh podcast của mình đều có một suy nghĩ chung đó là sự nhận biết tiềm năng về lợi nhuận trên podcast khi số lượng người biết đến podcast tăng dần mỗi ngày. Các podcaster đang tập trung xây dựng nội dung, vạch chiến lược phát triển kênh podcast một cách cụ thể, chắc chắc sẽ thu hút được nhiều người nghe, quan tâm hơn.

Cách kiếm tiền từ podcast có thật không, rút được tiền không?

Qua các thông tin tìm hiểu và những kiến thức thu nhặt được để trả lời cho mọi người về câu hỏi kiếm tiền từ podcast có thật không. Câu trả lời là kiếm tiền từ podcast có thật, uy tín và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Podcast được xem khá giống vứi đài phát thanh radio tại Việt Nam, tuy nhiên nó không bị phụ thuôc vào giờ giấc, bạn có thể chủ động nghe và điều chỉnh âm thanh theo ý thích của mình.

Chỉ xuất hiện ở Việt Nam không lâu, nhưng podcast có rất nhiều tính năng mới, thu hút lượng lớn người Việt tham gia và kiếm tiền trực tuyến. Đây là một cách kiếm tiền khá uy tín, bạn có thể nhận tiền rút về tài khoản ngân hàng một cách an toàn, giúp tăng thêm thu nhập cho bạn.

Podcast làm được điều này là nhờ có nhiều người nghe và nhiều lượt tải xuống các tệp tin âm thanh, ứng dụng. Việc chèn quảng cáo trên các tệp âm thanh từ việc hợp tác với các đối tác quảng cáo cũng là một cách giúp nhà phát hành podcast thu về lợi nhuận, và khi có nhiều người xem quảng cáo hoặc kích vào quảng cáo trên tệp tin âm thanh của bạn, bạn sẽ được podcast trả mức hoa hồng tương ứng.

Bạn có thể nhận được thu nhập ổn định mỗi ngày cùng podcast như:

+ Hỗ trợ Patreon sẽ kiếm được tiền dao động khoảng 100 USD/tháng

+ Doanh số liên kết sẽ nhận được khoảng 150 USD/ tháng

+ Doanh thu các khoá học trên podcast có mức giá khoảng 495 USD/ tháng.

+….

Cùng nhiều cách kiếm tiền online từ Kênh podcast được đông đảo người dùng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo mục bên dưới để biết cách kiếm tiền trên kênh podcast.

Một số cách kiếm tiền từ podcast đơn giản

Chèn quảng cáo trên kênh podcast

Tương tự như đài radio FM, VOV, hay kênh Youtube thịnh hành hiện nay, khi đang nghe hoặc xem các tệp âm thanh trên podcast thường sẽ xuất hiện các đoạn quảng cáo ngắn, thì podcast cũng vậy, việc lồng ghép các quảng cáo của các nhãn hàng, thương hiệu, dịch vụ,… Vào podcast đem lại nguồn thu nhập khá lớn cho các podcaster.

Khi chèn các quảng cáo vào tệp âm thanh podcast của bạn. Nếu như lượng người quan tâm, tương tác với đoạn âm thanh của bạn càng cao, thì mức lợi nhuận được tính trên phí quảng cáo cũng khá cao. Đồng thời lợi nhuận bạn nhận được trên những trang khác cũng được tính vào.

Bán sản phẩm/ dịch vụ trên kênh podcast

Bạn đang phát triển một dịch vụ ăn uống, du lịch,…? Bạn đang phát triễn một sản phẩm chăm sóc da, đồ ăn giảm cân, kem trị mụn,…? Đồng thời bạn đang có kinh nghiệm trong một sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang muốn phát triển. Thì podcast chính là một kênh uy tín và có tiềm năng rất lớn giúp bạn xây dựng được mối quan hệ và lòng tin từ khách hàng đối với lĩnh vực của mình.

Chính từ những điều này, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ được nhiều người biết đến nhiều hơn, bạn dễ dàng quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ của mình đến nhiều người hơn thông qua các khoá học, chương trình, hội thảo,…

Kiếm tiền từ tài trợ sản phẩm/ dịch vụ trên podcast

Bạn có một kênh podcast thành công? Kênh podcast của bạn chuyên về một chủ đề cụ thể? Thì đó là một thành công lớn của bạn, và khi thành công này đủ chắc chắn, sẽ có nhiều thương hiệu, nhãn hàng liên quan đến lĩnh vực của bạn tìm đến để hợp tác. Như vậy bạn sẽ nhận thêm được một nguồn thu lớn từ việc hợp tác với các đơn vị này.

Đồng thời, từ sự hợp tác này, bạn có thể tạo ra nhiều nội dung mới mẻ, hấp dẫn, với kịch bản được lồng ghép âm thanh và sản phẩm của nhãn hàng đó vào một cách tự nhiên, tốt nhất. Với sự thông minh và khôn khéo này sẽ giúp nhiều thương hiệu khác tìm đến bạn và nguồn thu của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Phỏng vấn khách mời có tính phí

Đối với một kênh podcast đã lớn mạnh và thành công chắc chắn. Thì việc giúp đỡ và hợp tác với các cá nhân, đại diện thương hiệu trên podcast một cách thành công và tăng thu nhập là một sự hợp tác khá văn minh, nhằm mang đến cho thương hiệu, cá nhân đó độ nhận diện đối với công chúng cao hơn. Bạn có thể tính phí đối những lần hợp tác thế này, và bên hợp tác cũng khá đồng thuận với điều này.

Tuy nhiên, đối với những kênh podcast chưa có kinh nghiệm, còn non trẻ thì lời đề nghị của các thương hiệu/ cá nhân là một đề nghị có lợi đối với kênh podcast của bạn. Nhằm giúp họ tăng độ nhận diện với công chúng, vừa giúp kênh podcast của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Tiếp thị liên kết trên kênh podcast kiếm tiền

Hình thức này đang được phát triển rất lớn tại thị trường Việt Nam, còn được gọi với cái tên Affiliate Marketing. Tương tự như cách tiếp thị liên kết sản phẩm trên các nền tảng phát triển khác. Thì tại kênh podcast, bạn cũng có thể giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ cần quảng bá trên podcast, đồng thời vờ như vô tình nhắc đến địa chỉ đường link của sản phẩm/ dịch vụ mà bạn muốn nói đến.

Đặc biệt, nếu người xem mua hàng thông qua link bạn chia sẻ hoặc mã giảm giá mà bạn gửi tặng cho người xem, thì hoa hồng bạn nhận được từ các đối tác là một mức phí không nhỏ.

Trên đây là các kiến thức về podcast và những cách kiếm tiền từ podcast hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và biết cách tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ kênh podcast này.

Post Comment