Cách kiếm tiền trên Youtube Short, thật không? Kiếm được bao nhiêu tiền 2024

Cách kiếm tiền trên Youtube Short hiện nay liệu có thật không? Thực ra Youtube Short là tính năng cho phép người dùng tạo video ngắn để chia sẻ tại Youtobe tương tự như Tiktok, tính năng này có thể hỗ trợ người dùng kiếm tiền qua nhiều hình thức như quảng cáo, bán hàng, làm Affiliate, …vv. Hãy cùng Cách Kiếm Tiền Online tìm hiểu ngay bê dưới!

Youtube Short có kiếm tiền được không?

Youtube Short hiện tại đã triển khai tính năng kiếm tiền cho người dùng từ đầu năm 2023. Dựa vào đó, các nhà tạo nội dung nào đủ điều kiện sẽ được tham gia kiếm tiền trên Youtube Short sau khi bật tính năng kiếm tiền.

Youtube Short có kiếm tiền được không?
Youtube Short có kiếm tiền được không?

Tuy nhiên nếu kiếm tiền trên Youtube Short mà không đáp ứng được các chính sách của Youtube hay vi phạm bản quyền thì sẽ bị cấm hoạt động. Vậy nên trước khi kiếm tiền trên Youtube Short thì phải hiểu rõ được các chính sách của Youtube để không vi phạm phải.

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube Shorts

Để có thể bật kiếm tiền Youtube Shorts thì mọi người hãy đáp ứng các điều kiện sau:

Phải có lượt đăng ký tối thiểu 1.000 người

 • Trong vòng 1 năm phải có tối thiểu 4.000 giờ xem công khai (không tính xem Youtube Shorts) hoặc 90 ngày gần nhất phải có 10 triệu lượt xem video ngắn.
 • Nội dung video đăng tải lên Youtube Shorts phải phù hợp nguyên tắc của Youtobe
 • Kiểm tra kênh đã được phép bật kiếm tiền hay chưa – nếu chưa thì khi vào mục “Tôi”=> “cài đặt” => “Kiếm tiền” thì sẽ có tùy chọn “Bật kiếm tiền”
 • Sau khi bật kiếm tiền thì người dùng còn phải đợi 1 thời gian để hệ thống xem xét kênh đã đáp ứng các yêu cầu hay chưa
 • Sau khi bật kiếm tiền, YouTube sẽ cần một khoảng thời gian để xem xét kênh của bạn. Nếu kênh của bạn đáp ứng các yêu cầu, YouTube sẽ bật tính năng kiếm tiền cho kênh của bạn.
 • Khi được duyệt bật kiếm tiền trên Youtube Shorts thì doanh thu sẽ được tính dựa vào lượt thích, bình luận, chia sẻ, …vv

>>> Tìm hiểu thêm: Cách kiếm tiền trên Fiverr online miễn phí nhanh nhất

Cách kiếm tiền trên Youtube Short

Bật quảng cáo trên Youtobe Short

Để kiếm tiền trên Youtube Short qua việc bật quảng cáo trên Youtube thì mọi người  phải đáp ứng được điều kiện là đạt ít nhất 1k người đăng ký và 4k giờ xem nội dung (không tính video Youtube Short). Đối tượng bật quảng cáo để kiếm tiền trên Youtobe Short cũng phải là đối tượng trên 18 tuổi hoặc có người giám hộ hợp pháp,

Khi đã đáp ứng được các điều kiện để bật quảng cáo trên Youtobe Short thì mọi người cần tìm hiểu các chính sách kiếm tiền của Youtobe để đáp ứng. Các bước bật kiếm tiền trên YouTube Short như sau:

Bước 1: Truy cập trang YouTube Studio với đường link https://studio.youtube.com/

Bước 2: Tại danh mục phía bên trái của giao diện chính, hãy cuộn xuống và nhấp mục “Cài đặt”

Cách bật quảng cáo tren Youtobe Short
Cách bật quảng cáo tren Youtobe Short

Bước 3: Chọn mục “Chung” và cài đặt Đơn vị tiền tệ (đơn vị mặc định là USD – Đô la Mỹ)

Bước 4: Click vào mục “Kênh” và vào mục “Thông tin cơ bản” để thiết lập Quốc gia cư trú và từ Khóa

Bật quảng cáo tren Youtobe Short
Bước 4

Bước 5: Chọn “Cài đặt nâng cao” Phía bên cạnh để thiết lập đối tượng người xem và liên kết với tài khoản Google Ada để chạy quảng cáo kiếm tiền.

Hãy đợi hệ thống xem xét và phê duyệt yêu cầu của bạn tối thiểu 24h – khi hệ thống đã phê duyệt thì quảng cáo sẽ hiển thị tại video trên Youtobe Short của bạn. Hãy tạo video thu hút nhiều lượt xem để sở hữu số tiền bật quảng cáo cực hậu hĩnh bằng cách:

 • Chọn chủ đề quan có kiến thức, am hiểu và quan tâm đến
 • Sử dụng tiêu để và thẻ mô tả phù hợp và thu hút
 • Video Youtobe Short có độ dài vừa phả, nội dung ngắn gọn  nhưng đầy đủ
 • Phải đăng tải video thường xuyên để giữ chân người xem ( 1 tuần tối thiểu 3 video)

Bán hàng từ Youtube Short để kiếm tiền

Bán hàng từ Youtube Short để kiếm tiền là một cách tạo ra thu nhập thông minh nếu bạn có khả năng quảng cáo, bán trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình lên mạng xã hội.

Ngoài ra bạn nên nhớ khi bán hàng từ Youtube Short để kiếm tiền thì phải chọn sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với chủ đề kênh, video đăng tải phải phù hợp với sản phẩm bạn bán. Các bước thực hiện việc bán hàng từ Youtube Short để kiếm tiền như sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn bán sao cho phù hợp nhu cầu người xem kênh Youtube Short của bạn – sản phẩm cũng phải có độ cạnh tranh cao qua giá cả hoặc chất lượng

Bước 2: Tạo nội dung video trên Youtube Short sao cho thu hút và phù hợp với sản phẩm bạn bán (Tuyệt đối không nên spam/ quảng cáo quá mức trong video)

Bước 3: Gắn link mua hàng trong video trên Youtube Short để người xem video có nhu cầu sẽ click mua

Bán hàng từ Youtube Short để kiếm tiền
Bán hàng từ Youtube Short để kiếm tiền

Bước 4: Theo dõi người mua sản phẩm có gì cần giải đáp không để hỗ trợ, chăm sóc khách hàng thật tốt trước, trong và sau khi mua hàng.

Bạn có thể quảng cáo kênh Youtube Short của mình lên các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, Zalo, Instagram, …vv để nhiều người biết đến.

Hợp tác quảng cáo với các đối tác

Hợp tác quảng cáo với các đối tác để kiếm tiền trên YouTube Shorts là một hình thức kiếm tiền hiệu quả. Nhưng nếu muốn tham gia vào chương trình Đối tác Youtobe (YPP) thì kênh Youtobe của bạn phải đủ điều kiện. Ngoài ra nội dung video phải thu hút người xem và phù hợp với các đối tác.

Vì đây là một hình thức hợp tác để kiếm tiền nên mọi người phải có khả năng đàm phán và thương lượng với các đối tác nếu muốn có một mức giá phù hợp. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm chọn đối tác phù hợp với nội dung video.

 • Nếu khó tìm được đối tác phù hợp với nội dung video thì hãy thử tìm thông qua các website chuyên kết nối nhà sáng tạo với nhà quảng cáo hoặc các hội nhóm/ diễn đàn, các mối quan hệ cá nhân.

Bước 2: Tìm được đối tác thì bạn hãy gửi thư chào hàng để giới thiệu thông tin về mình, về kênh và nội dung video trên YouTube Short bạn đang làm (Nhấn mạnh các lợi ích khi đối tác hợp tác quảng cáo với mình)

Bước 3: Tiến hành thương lượng và ký hợp đồng khi đối tác liên hệ để trao đổi giá (Lúc này cần đàm phán kỹ về mức giá hợp lý)

Bước 4: Tiến hành tạo nội dung quảng cáo cho đối tác sao cho nội dung phù hợp với phía đối tác

Bước 5: Theo dõi kết quả và đánh giá hiệu quả qua lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ, …vv

Mọi người nên nhớ:

 • Đừng vì việc phải phù hợp với đối tác mà lại cố gắng chuyển hướng nội dung video để trở thành người khác, hãy là chính mình và làm những điều mình có khả năng
 • Luôn hoàn thành công việc đúng hạn và giữ liên lác với đối tác để hợp tác lâu dài
 • Kiểm tra thông tin đối tác cẩn thận để tránh bị lừa trước khi hợp tác

>>> Tìm hiểu thêm: 7 Cách kiếm tiền trên Shopee không cần vốn uy tín kiếm tiền thật không lừa đảo

Làm Affiliate Marketing trên Youtube Short

Muốn làm Affiliate Marketing trên Youtube Short để kiếm tiền thì đầu tiên bạn phải Tạo kênh Youtube Short (bỏ qua bước này nếu đã có). Tiếp đến hãy tìm những chương tình liên kết mà bạn quan tâm sau đó tìm hiểu điều khoản để đáp ứng.

Làm Affiliate Marketing trên Youtube Short
Làm Affiliate Marketing trên Youtube Short

Sau khi đã chọn được chương trình làm Affiliate Marketing trên Youtube Short phù hợp thì hãy tạo nội dung hấp dẫn để thu hút khán giả. Nội dung nhất định phải có sự liên quan với sản phẩm/ dịch vụ bạn đang làm Affiliate. Các nội dung trên Youtube Short có thể tạo đa đạng với nhiều cách như:

 • Review sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ
 • So sánh sản phẩm/ dịch vụ để giúp người xem lựa chọn được SP phù hợp

Tạo xong nội dung rồi thì bạn chỉ cần gắn link sản phẩm có chương trình Affiliate Marketing đang áp dụng lên trên Youtube Short. Khi người  xem click vào mua sản phẩm thì sẽ chuyển đến trang web của nhà cung cấp sản phẩm (họ sẽ tự vận chuyển hàng đến người mua)

=> Hàng đến tay người mua thành công thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng Affiliate Marketing trên Youtube Short. Các liên kết  Affiliate Marketing trên Youtube Short bạn có thể gắn tại:

 • Tus của video trên Youtube Short
 • Gắn link mua hàng ghim lên Comment đầu tiên của video trên Youtube Short

>>> Xem thêm: Sự thật App đọc báo kiếm tiền có thật không Hay trò lừa đảo?

Nhận tài trợ từ người hâm mộ

Kiếm tiền từ việc nhận tài trợ từ người hâm mộ trên Youtube Short là một tính năng của Youtobe để hỗ trợ các nhà sáng tạo kiếm tiền từ sức ảnh hưởng của kênh Youtube Short. Các tính năng dành cho cho người hâm mộ để họ có thể tài trợ cho nhà sáng tạo nội dung yêu thích bao gồm:

 • Super Chat là tính năng trả tiền để bình luận nổi bật và hiển thị ở trên cùng (có giới hạn thời gian)
 • Super Stickers là tính năng hỗ trợ người xem video mua sticker đặc biệt để ủng hộ nhà sáng tạo
 • Super Thanks là chức năng hỗ trợ người xem trả tiền để gửi một biểu tượng cảm xúc cảm ơn đến nhà sáng tạo

Cách bật tính năng nhận tài trợ từ người hâm mộ trên YouTube Shorts:

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube Studio.

Bước 2: Nhấn vào Kiếm tiền và Bật Super Chat, Bật Super Stickers hoặc Bật Super Thanks

Bước 3: Sau khi bật các tính năng tài trợ từ người hâm mộ  thì người dùng sẽ nhận tiền từ người hâm mộ nếu họ bỏ tiền tặng quà cho mình.

Bán kênh Youtube Short để kiếm tiền

Bán kênh Youtube Short để kiếm tiền là một việc làm phổ biến của nhiều bạn trẻ tài năng có thể tạo ra nhiều kênh Youtobe Short hấp dẫn thu hút nhiều lượt tương tác hiện nay. Tuy nhiên theo chính sách của Youtobe thì việc bán kênh Youtube Short để kiếm tiền là không được phép vì hệ thống đã có quy đình:

“Không bán hoặc chuyển nhượng tài khoản hoặc quyền truy cập vào tài khoản của bạn”

Nhưng hiện nay vẫn có nhiều đối tượng muốn sở hữu kênh Youtobe có lượng người đăng ký và lượt xem cao để kiếm tiền nên đã liên kết với các đơn vị có bán kênh Youtube Short để kiếm tiền và mua. Vậy nên nếu thực hiện chiêu trò này thì bạn phải chấp nhận các rủi ro và có thể vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ nếu kênh Youtobe đó chứa nội dung vi phạm bản quyền.

Nhận chia sẻ doanh thu từ Youtube Short

Trước đây thì những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube Short sẽ được chia nhận thưởng nếu kênh đáp ứng được các điều kiện từ hệ thống. Tuy nhiên từ đầu năm 2023 thì Youtobe đã chuyển sang chính sách chia sẻ doanh thu từ Youtube Short cho nhà sáng tạo nội dung với 45% doanh thu ròng từ Youtobe Premium.

Các điều kiện để được nhận chia sẻ doanh thu từ Youtube Short:

 • Có ít nhất 1k người đăng ký và trong 12 tháng phải có ít nhất 4k giờ xem
 • Video đăng tải trên Youtube Short phải có thời lượng từ 60 giây
 • Video phải dược đăng lên từ app Youtube Short
 • Video phải đáp ứng được các yêu cầu/ chính sách của Youtobe

Cách tính tiền Youtube Shorts

Để tính tiền kiếm được trên Youtube Shorts thì mọi người có thể dựa vào số lượt xem video và mức độ tương tác của mọi người. Thông thường Youtobe sẽ tính số lượt xem quảng cáo sau đó sẽ chia doanh thu cho các nhà sáng tạo nội dung.

Cách tính tiền Youtube Shorts
Cách tính tiền Youtube Shorts

Phần trăm chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên YouTube Shorts là 55% cho người sáng tạo và 45% cho YouTube. Như thường lệ thì trung bình 1 nhà sáng tạo Youtube Shorts có thể thu về số tiền từ 1.000 USD – 10.000 USD/ tháng tùy vào nội dung video, thời điểm đăng video và từ khóa kèm theo.

1000 view Youtube Short được bao nhiêu tiền

Nếu tính theo đơn vị USD thì 1000 view Youtube Short được tầm 0,3 – 0,5 USD. Đổi sang tiền Việt Nam thì 1000 view Youtube Short được 6.000 – 10.000 VNĐ. Số tiền này sẽ tăng hoặc giảm tùy vào chất lượng nội dung video, số lượng người xem và lĩnh vực nội dung, vị trí người xem, …vv

1 Triệu view Short Youtube được bao nhiêu tiền?

Theo các thông tin hiện nay từ các Youtober thì 1 Triệu view Short Youtube sẽ kiếm được từ 40 USD – 60 USD. Và số tiền này cũng sẽ tăng hoặc giảm tùy vào chất lượng nội dung video, số lượng người xem và lĩnh vực nội dung, vị trí người xem, …vv

Hiện tại thì các nước phát triển như Hoa kỳ, Canada, …vv thì nhà sán tạo sẽ nhận được nhiều tiền hơn khi kiếm tiền từ Youtube Short (đây là yếu tố vị trí của từng nền kinh tế). Yếu tố về thời điểm đăng video cũng ảnh hưởng vào đến thu nhập vì nếu đăng ở thời điểm nhiều người xem thì video sẽ sở hữu nhiều lượt xem để đổi sang tiền.

Các lưu ý khi kiếm tiền trên Youtube Short

Khi kiếm tiền trên Youtube Short thì mọi người cần lưu ý các vấn đề sau để thực hiện 1 cách hiệu quả gồm:

 • Chọn nội dung chất lượng, có kiến thức và chuyên môn, phù hợp với đối tượng mục tiêu
 • Sử dụng ký tự # để tag từ khóa mọi người hay tìm kiếm liên quan đến nội dung video
 • Tương tác với người xem bằng cách trả lời bình luận của họ
 • Quảng bá rộng video của bạn tại Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok, …vv
 • Vì video chỉ có thời lượng 60s nên bạn hãy triển khai ưu tiên nội dung chính một cách ngắn gọn
 • Sử dụng âm thanh phù hợp (hot trend càng tốt nhưng phải phù hợp khung cảnh0
 • Thường xuyên đăng video mới (Tối thiểu 1 tuần 3 video – tốt  nhất ngày nào cũng ra 3 Video
 • Hãy kiên trì và nỗ lực thì mới tạo ra được video hấp dẫn và chất lượng

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người biết cách kiếm tiền trên Youtube Short phù hợp với năng lực bản thân. Tuy việc kiếm tiền trên Youtube Short hiện nay khá đơn giản nhưng mọi người cần phải kiêng trì và sáng tạo, nội dung tạo ra phải chất lượng thì mới hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment