Cách viết blog kiếm tiền cho học sinh cấp 2,3 tại nhà dễ nhất 2023

Học sinh là đối tượng hiện  nay tìm kiếm việc làm online tại nhà khá nhiều, và hướng đến việc tự tạo cho mình một blog riêng để có thêm thu nhập. Vậy cách viết blog kiếm tiền cho học sinh như thế nào, phải bắt đầu từ đâu và hướng xây dựng như thế nào, hãy để cachkiemtien.org hướng dẫn bạn tự tạo blog và kiếm tiền cho mình ngay sau đây.

Viết blog kiếm tiền là gì

Viết blog kiếm tiền đang là hình thức làm việc online kiếm thêm thu nhập khá phổ biến hiện nay dành cho mọi đối tượng từ người đi làm, đến nhân viên văn phòng hoặc thậm chí là mẹ bỉm sữa, học sinh đều có thể kiếm tiền từ blog.

Viết blog chính là bạn tạo ra một website riêng của mình và chia sẻ những thông tin về nhiều chủ đề khác nhau, thu hút nhiều người tham gia đọc nội dung của bạn, nội dung càng thú vị và độc đáo, đánh vào tâm lý người dùng thì blog của bạn càng tiếp cận được nhiều người xem.

Và nguồn tiền kiếm được đến từ các cú click chuột của người dùng, khi bạn nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của người dùng hiện nay và biến nó thành một nội dung hoàn hảo trên website của bạn. Blog của bạn càng nhiều người thấy và vào xem thì bạn kiếm được càng nhiều tiền thông qua quảng cáo Google Adsense.

Cách viết blog kiếm tiền cho học sinh

Hiện nay kiếm tiền online thụ động cũng là ước muốn của các em học sinh, nhằm để có thể tiền sinh hoạt hoặc trang trái học phí cho mình, viết blog không giới hạn đối tượng viết, với khả năng sáng tạo và viết lách, bạn là học sinh vẫn có thể sở hữu riêng cho mình một blog.

viet-blog-kiem-tien-cho-hoc-sinh
Cách viết blog kiếm tiền cho học sinh

Để kiếm tiền từ việc viết blog, bạn cần phải trải qua nhiều quá trình xây dựng cho đến gặt hái từ thành quả, cụ thể như sau

Tạo và xây dựng nền tảng của blog

Để kiếm tiền được từ blog thì đầu tiên các bạn học sinh cần tạo nền tảng cho blog của mình bằng cách xây dựng tên miễn và thiết lập một blog có giao diện dễ nhìn và đúng chủ đề.

Quy trình để xây dựng nền tảng của blog bao gồm các giai đoạn trong bước đầu tiên như sau

 • Cần tìm chủ đề cho blog của bạn trước tiên, từ đó mới có được tên miền hợp lý
 • Xây dựng tên miền domain cho blog của mình ( nhiều bạn thắc mắc rằng nếu không mua tên miền được không? Cũng được nha mọi người nhưng phần lớn sau này google đã chuyển sang domain nên bạn mua sẽ thuận lợi hơn cho việc kiếm tiền)
 • Sau đó mọi người thiết lập chế độ WordPress cho blog, trên WordPress có nhiều công cụ giúp xử lý bài viết của bạn rõ ràng và thú vị hơn
 • Cách xuất bản blog của bạn và tối ưu để tiếp cận với người dùng.

Vì sao bạn cần tiếp cận với người dùng? Vì thông qua Google Adsense, khi nhiều người vào xem trang blog của bạn và tìm kiếm thông tin thì bạn sẽ nhận được hoa hồng cho mỗi lần truy cập vào blog. Cho nên càng nhiều tương tác vào blog của bạn thì tiền kiếm được sẽ càng nhiều nhé.

Viết nội dung quảng bá cho blog

Sau khi đã thiết lập bước đầu cho blog của mình, tiếp theo bạn cần chính là phần chính của blog: Nội dung.

Bạn cần xây dựng nội dung theo từng chủ đề và chia nhỏ thành nhiều bài chia sẻ khác nhau, bạn có thể lựa tất cả chủ đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay như

 • Tài chính – ngân hàng
 • Đầu tư chứng khoán, đầu tư tiền ảo, forex…
 • Du lịch, ăn uống
 • Làm đẹp
 • Lối sống
 • Học tập….

Với đa dạng chủ đề hiện nay được nhiều người quan tâm, bạn cần xây dựng nội dung chủ đề theo logic, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Blog là một trang chia sẻ về nhiều chủ đề khác nhau mà chính bạn là người tạo nên nó, cho nên hãy xây dựng nội dung chất lượng và nắm bắt xu hướng hiện nay, như vậy sẽ giúp blog của bạn dễ dàng tiếp cận nhiều người xem hơn.

Đặt quảng cáo kiếm tiền trên Blog

Cuối cùng khi bạn đã dựng được nền tảng và sự vững chắc cho blog của mình thì tiếp theo chính là chèn các công cụ kiếm tiền vào trong blog, cụ thể như sau

 1. Thứ nhất: Bạn có thể đặt tiếp thị liên kết trên blog của mình, nếu Blog của bạn kiếm được lượt xem nhiều và số người dùng tương tác nhiều trên một nội dung, thì bạn có thể đặt các liên kết quảng cáo sản phẩm vào trong nội dung bài viết. =>Cứ mỗi lượt mua hàng từ tiếp thị liên kết thì bạn sẽ được trả hoa hồng, đây là cách kiếm tiền dễ dàng mà phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay, dù bạn  là học sinh thì khả năng viết với tìm hiểu nội dung thì chắc chắn có thể thực hiện được.
 2. Thứ hai: Trong nền tảng blog của mình, bạn có thể viết bài quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mình đang kinh doanh. Với lượt truy cập từ người dùng nhiều thì sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ có nhiều người mua hơn.
 3. Thứ ba: Kiếm tiền bằng cách nhận PR, đặt Banner cho khách hàng đối tác, tức là bạn đặt các quảng cáo của đối tác vào web của mình hoặc viết các quảng bá cho sản phẩm của đối tác để kiếm thêm tiền.

Với những cách kiếm tiền từ blog như trên, bạn có thể kiếm được kha khá thu nhập nếu như blog của bạn xây dựng được nền tảng và có lượt người xem nhiều trên google

Các bước xây dựng blog cho học sinh

Bước 1: Xác định chủ đề xây dựng blog

Chủ đề là định hướng vô cùng quan trọng khi bạn tạo blog, nên nếu bạn là học sinh thì cần tìm những chủ đề mang tính thông tin hoặc kiến thức cho người đọc, có phần gần gũi thân thiện như các chủ đề

 • Các tips học tập, tự học
 • Phát triển bản thân
 • Review về mỹ phẩm, phim ảnh, sách hay
 • Lối sống, chăm sóc bản thân

Hoặc các chủ đề về tài chính, đầu tư cũng khá hot trên thị trường hiện nay và cạnh tranh nhiều, vì vậy nếu bạn có kiến thức thì có thể thử với lĩnh vực này, hoặc không thì các chủ đề gợi ý trên sẽ dễ dàng cho bạn xây dựng nội dung viết hơn.

Bước 2: Mua Hosting và tạo tên miền

Với các kiếm tiền từ blog thì bắt buộc bạn phải có sự đầu tư kỹ hơn, nếu bạn chỉ viết blog để trải nghiệm và thỏa mãn đam mê viết lách thì có thể chọn các blog miễn phí như wordPress, blogger… Những nếu kiếm tiền thì bạn phải xây dựng cho một blog mang tính thương mại hơn bằng cách

viet-blog-kiem-tien-cho-hoc-sinh
Tìm gói Hosting phù hợp cho trang blog của bạn
 • Mua các gói Hosting và domain tại Việt Nam, giá cả có thể khác nhau
 • Chỉ cần là tên miền dễ đọc và dễ nhớ là được
 • Bạn cần phải bỏ tiền cho domain với tốc độ web và đội ngũ hỗ trợ

Nếu là học sinh thì bạn có thể chọn gói hosting có giá từ 450k/năm với SSD 1GB và dịch vụ tên miền khoản từ 400k/năm. Chi phí đầu vào bỏ ra tương đối học sinh nên bạn cũng không cần phải lo lắng.

Bước 3:  Thiết kế giao diện và cài đặt Plugin

Bước tiếp theo chính là xây dựng kết cấu của blog và các cài đặt cần thiết bao gồm

 • Thiết kế giao diện cho blog của bạn: bạn có thể chọn theme theo nhiều style khác nhau đa dạng theo chủ đề đã chọn trước đó.
 • Cài đặt Plugin để hoàn thiện web: Akismet Anti-Spam để chặn spam trên web, Contact From 7 để làm form liên hệ, hoặc các giao diện soại thảo sẵn…

Bước 4: Xây dựng nội dung và viết trên Blog

Với nội dung chính cũng là phần quan trọng của blog chính là trình bày sao cho hợp lý và tạo điều kiện để đăng ký Adsense sau này, Blog của bạn cần chia thành 3 phần chính

 • Mở bài
 • Thân bài
 • Kết bài

Nội dung xây dựng cần logic và trình bày rõ ràng, giúp người đọc dễ hiểu và tiếp nhận thông tin nhanh hơn, bên cạnh đó còn để Google xét duyệt để tiếp cận người dùng dễ dàng hơn.

Bước 5: Chèn các hình thức quảng cáo blog và tiếp thị liên kết

Cuối cùng là duy trì và phát triển blog, kèm theo đó là chèn các hình thức quảng cảo và liên kết, tiếp thị để gia tăng doanh thu. Như đề cập bên trên thì bạn có thể tận dụng các công cụ kiếm tiền như

 • Đăng ký Google Adsense
 • Tiếp thị liên kết
 • Nhận hợp đồng quảng cáo và PR sản phẩm đối tác
 • Tự bán hàng trên blog của mình

Như vậy thông qua việc viết blog, bạn có thể tận dụng được lợi thế từ nhiều nguồn để có thêm thu nhập

Qua những chia sẻ trên thì mọi người có thể thấy được học sinh cũng có thể viết blog để kiếm tiền và xây dựng cho mình nền tảng trước khi trưởng thành. Chi phí bỏ ra cũng không quá nhiều nhưng đổi lại bạn có thể dựa vào blog và khả năng viết lách của mình để kiếm thêm tiền. Nếu đã biết cách viết blog kiếm tiền cho học sinh thì bạn hãy thực hiện ngay hôm nay để nâng cao cơ hội thu tiền về cho mình.

Leave a Comment