[Sự thật] gõ captcha kiếm tiền trên điện thoại có thật không? hay lừa đảo?

Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền online tại nhà được đăng tuyển, quảng cáo thu hút lượng lớn người mất việc vì dịch bệnh cùng tham gia. Chính vì thế mà việc gõ captcha trên điện thoại trở nên phổ biến, quen thuộc được giới trẻ tiếp cận rất nhanh. Tuy nhiên việc gõ captcha kiếm tiền trên điện thoại có thật không? hay lừa đảo? chưa có lời giải thích cụ thể nào. Cùng Cách Kiếm Tiền Online tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu việc nhập mã captcha trên điện thoại

Mã captcha là gì?

Captcha là tên viết tắt của “Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart”. Đây là hình ảnh chứa con số hay ký tự để kiểm tra Turing tự động (khả năng trí tuệ của máy tính) nhằm phân biệt máy tính và con người.

Mã captcha
Mã captcha

Vì sao có Recaptcha? Thực tế captcha truyền thống với hình ảnh méo mó, khó nhận dạng tuy nhiên không qua mặt được những robot người máy nhân tạo. Vì thế ReCaptcha ra đời yêu cầu bạn cần xác nhận những hình ảnh có chữ và số được làm mờ, chỉ người mới có thể đọc được.

Năm 2014 Google đã hoàn thiện hơn với với No-Captcha, bạn chỉ cần kích vào ô “Tôi không phải là người máy” sau đó hệ thống sẽ đưa ra bức ảnh cùng yêu cầu đi kèm để bạn xử lý và xác nhận mình không phải là người máy.

Các loại mã captcha

👉 Captcha văn bản: Từ hoặc cụm từ có nghĩa hoặc kết hợp ngẫu nhiên chữ cái và chữ số, được biến dạng méo mó, khó nhận biết.

👉 Captcha hình ảnh: Thông thường là ảnh động vật, đồ vật, phong cảnh,… Loại captcha này khá dễ nhận biết đối với người dùng.

👉 Captcha âm thanh: Tiếp cận đối tượng người dùng là những người khiếm thính, là bản ghi âm của chữ số hoặc chữ cái, người sử dụng sẽ nghe và sau đó nhập mã captcha.

👉 Captcha toán học: Ít phổ biến hơn những loại captcha trên, tuy nhiên loại captcha này chỉ yêu cầu người nhập giải phép tính đơn giản và nhập câu trả lời.

Nhập mã captcha trên điện thoại kiếm tiền có thật không

Nhập mã captcha là việc làm bán thời gian để kiếm tiền online là có thật từ rất lâu ở nước ngoài, trơng thời gian gần đây tại Việt Nam cũng được tìm kiếm rất nhiều. Cụ thể việc này là người làm sẽ giải mã thông qua hình ảnh được giao: dãy số, kiếu hiệu, có thể là hình ảnh…được làm mờ, nhoè đi.  

Gõ mã captcha trên điện thoại
Gõ mã captcha trên điện thoại

Số tiền nhận được từ việc nhập mã captcha khoảng 1.5USD/giờ làm đúng yêu cầu, mức này cao thấp hơn tuỳ theo quy định của từng công ty. Không chỉ thế số tiền nhận được còn phụ thuộc vào việc bạn giải được nhiều hay ít mã.

Chỉ cần có chiếc điện thoại smartphone có kết nối internet, thời gian rảnh bạn có thể làm được công việc này bất kể nơi đâu. Rất dễ thực hiện nhưng cần tính kiên trì, chịu áp lực cao nếu không bạn có thể sẽ bỏ cuộc giữa chừng đấy.   

Qua đây cho thấy vậy việc nhập mã captcha kiếm tiền trên điện thoại thực tế là có thật, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng thành công và nó được biết đến là việc rất khó để có thu nhập cao. Nhưng vì sao nó bị coi là công việc lừa đảo? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao gõ mã captcha kiếm tiền thường được coi là lừa đảo

Thường thời gian đầu bạn chưa có hợp đồng chính thức, các công ty đưa ra yêu cầu đơn giản, mã code dễ làm, số tiền tích luỹ mức tối thiểu ít để bạn có thể rút được. Khi tin tưởng bạn ký hợp đồng chính thức với công việc này, thì công ty bắt đầu tung ra những mã khó gặm hơn, và tất nhiên bạn sẽ đền hợp đồng nếu thực hiện không đúng.

Có những mã mà đòi hỏi thời gian hoàn thành rất ngắn nhưng độ chính xác cao, nếu bạn sai quá quy định sẽ bị khoá tài khoản, và đương nhiên số tiền tích luỹ được chưa rút đã cày bấu lâu nay cũng bay theo luôn. 

Thậm chí có rất nhiều công ty quy định số tiền tối thiểu để rút được khá lớn, khi bạn tích luỹ gần đủ họ tung ra không ít chiêu trò để bùng số tiền bạn chưa kịp rút.

Nhiều công ty yêu cầu bạn đặt cọc tiền để cung ứng bảo trì web giải mã, phục vụ cho việc kiến tiền của bạn tuy số tiền này không cao, nhưng nếu bạn nhập sai quá số lần quy định với nhiều mã “kỳ quái” thì sẽ bị mất tiền cọc này và có thể mất trắng số tiền tích luỹ lâu nay.

Người làm không tìm hiểu kỹ, có thể bị lừa đảo theo nhiều kiểu khác nhau. Theo hợp đồng bạn sẽ nhập mã code và một web mà bên thuê đưa ra, tuy nhiên bạn sẽ không biết có những trang web phi pháp, công ty sẽ không nhận trách nhiệm mà đổ lỗi hoàn toàn cho bạn.

Thực tế người thuê bạn làm họ không nói sự thật là rất khó, đòi hỏi tính kiên nhẫn cao, chịu áp lực vì càng ngày mã càng “quái”. Khi đó bạn bỏ cuộc thì coi như làm không công, không nhận được một khoản thù lao nào.

Việc tích nhỏ thành to – tích tiểu thành đại, một số cá nhân lợi dụng sự cả tin của người làm để lừa gạt công sức, thời gian của rất nhiều người thành thu nhập của mình. Mỗi lần đăng tuyển có rất nhiều người tham gia vì thế số lượng người bỏ cuộc không theo được tới cùng với công việc này cũng khá đông.

Có nên kiếm tiền bằng việc gõ mã captcha trên điện thoại không

Hiện nay nhu cầu công việc làm thêm tại nhà tăng cao nên việc nhập mã code được rất nhiều người săn đón, đăng ký làm việc. Tuy nhiên để thực hiện thành công, mang lại mức thu nhập cao thì bạn cần tìm hiểu kỹ những ưu – nhược điểm của công việc này nhé.

Có nên gõ captcha trên điện thoại kiếm tiền

Ưu điểm:

✅ Bạn dễ dàng tham gia công việc, không cần thiết bạn phải có chút kiến thức nào về code, chỉ cần có thời gian và máy tính bạn sẽ thích ứng nhanh với công việc này.

✅ Nếu bạn tìm hiểu và hợp tác được với công ty uy tín thì công việc này khá ổn định, không bị thất nghiệp, và không phải tốn một khoản tiền chi phí nào.

✅ Công việc mà bạn chủ động được thời gian, bạn có thể bất cứ lúc nào, không nhất thiết phải là giờ hành chính, hay thời lượng bạn làm việc nhiều hay ít, chỉ cần bạn có kết quả cho công ty đúng thời gian quy định.

✅ Sau thời gian có kinh nghiệm, bạn có thể tuyển người làm việc để nhận tiền hoa hồng.

Nhược điểm:

❎ Muốn hoàn thành hiệu quả, thành công việc này bạn cần tiểu qua về những ký tự được giao trong mỗi mã nhé.

❎ Độ khó của đoạn mã ngày càng tăng.

❎ Nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ gặp nhiều nhà tuyển dụng, cộng tác viên lừa đảo tiền của người tham gia.

❎ Tốn rất nhiều thời gian, rất đau mắt và mệt mỏi vì cần độ chuẩn xát cao.

❎ Thực tế thu nhập khá thấp nhưng độ rủi ro cao, chỉ phù hợp cho những ai làm thêm.

Từ những ưu – nhược điểm nêu trên bạn có thể hình dung được có nên kiếm tiền bằng việc nhập mã captcha trên điện thoại hay không? Việc làm này này mang lại hiệu quả cho những ai có chút kiến thức chuyên môn và hợp tác được với công ty uy tín. Chắc chắn sẽ khó khăn cho những ai mới bắt đầu, không có kinh nghiệm gặp phải nhà tuyển dụng lừa đảo.

Vì thế muốn bắt đầu làm thêm với công việc này bạn nên nghiêng cứu kỹ, tìm những công ty uy tín, lâu năm, đến văn phòng trực tiếp làm việc và giữ những chứng từ hợp pháp về việc làm này. Không nên tìm đâu đó trên mạng xã hội tạo điều kiện cho kẻ gian lộng hành bạn nhé.

Kinh nghiệm gõ mã captacha kiếm tiền online

  • Tham gia đều đặn mỗi ngày để tăng thu nhập.
  • Chú ý Captcha dạng hình ảnh như: xác minh, bỏ qua, tiếp theo.
  • Phải phân biệt chữ hoa và chữ thường khi gõ Captcha.
  • Chuyển sang văn bản tiếng Anh khi giải mã, việc này rất cần thiết để bạn nhập mã chính xác.
  • Gõ đầy đủ, chính xác các ký tự và có khoảng trống.
  • Đọc kỹ yêu cầu cụ thể tại từng mã, tránh nhầm lẫn giải sai đáng tiết.
  • Nếu Captcha quá mờ, bạn có thể bỏ qua, thực hiện mã tiếp theo để tiết kiệm thời gian.

Những trang nhập mã code kiếm tiền online uy tín

Kolotibablo

Kolotibablo là một trong số các trang gõ Captcha kiếm tiền uy tín nhất hiện nay. Trên Kolotibablo có khá nhiều nhiệm vụ, từ gõ captcha, nhập mã Captcha hình ảnh. Nền tảng hỗ trợ nhiều phiên bản ứng dụng và tối đa nhiều phương thức thanh toán cho người làm.

Kolotibablo
Kolotibablo

ProTypers

Bạn có chút thời gian rảnh, bạn thử kiếm tiền ở công việc thứ 2 này với một trang web gõ capcha kiếm tiền uy tín có tiếng như ProTypers. Bạn có thể làm việc bán thời gian kiếm tiền ngay cả trên điện thoại thông minh.

MegaTypers

Một hình thức nhập mã code kiếm tiền phổ biến, uy tín hiện nay, rất dễ sử dụng đó là MegaTypers. Bất kỳ ai cũng có thể gõ captcha kiếm tiền trên điện thoại của mình. Bạn được trả tiền dự trên tốc độ đánh máy của mình càng nhanh, chính xác càng nhận được nhiều tiền.

2Captcha

Đây là một trang web giải quyết captcha rất đơn giản, hợp pháp, nhận dạng hình ảnh phổ biến tăng cơ hội kiếm tiền cho bạn khi nó không giới hạn công việc. Nó là một trong những trang web nhập mã captcha kiếm tiền uy tín hơn bao giờ hết.

2-capthca
2-capthca

Captcha2Cash

Captcha2Cash là một trang web cho phép bạn gõ captcha kiếm tiền trên điện thoại mình rất đáng tin cậy và nó được đền đáp dựa trên công việc của bạn. Captcha2Cash là một công việc đơn giản và dễ làm với luồng hình ảnh nhanh chóng hơn.

Vậy qua bài viết đã giải thích việc gõ captcha kiếm tiền trên điện thoại có thật không? hay lừa đảo? Nó như thế nào còn tuỳ thuộc vào góc độ nhìn nhận của người đã tiếp cận công việc này. Hy vọng qua đây bạn có thêm chút kinh nghiệm để đưa ra quyết định lựa chọn cho mình công việc làm thêm kiến tiền online hiệu quả nhất.

Leave a Comment