Cách kiếm tiền từ digital painting có thật không, rút được tiền không?

Digital painting được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực tư duy và sáng tạo hiện nay. Đặc biệt đối với giới trẻ, nó như một nghệ thuật mới mẻ, dễ dàng tiếp cận và kiếm tiền từ đó. Vậy digital painting là gì? Cách kiếm tiền từ digital painting có thật không? Hãy cùng Cachkiemtienol.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Digital painting là một kỹ thuật vẽ mới mẻ, cần sử dụng các thiết bị công nghệ như: máy tính, máy tính bảng, bảng vẽ,… Để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Có thể hiểu đơn giản, digital painting là vẻ trên máy tính thay vì vẽ trên giấy như cách truyền thống chúng ta thường làm.

Digital painting là gì?

Sản phẩm từ digital painting được công nhận khi vẽ hoàn toàn trên máy, không ghép ảnh hay dùng bất kỳ phần mềm 3D nào. Digital painting trở thành công cụ hỗ trợ rất tốt trong các lĩnh vực như: vẽ truyện tranh, concept hoạt hình, video game, …

Digital painting là gì?

Để học digital painting cần chuẩn bị gì trước?

Để theo đuổi lĩnh vực digital painting, bạn có một có sáng tạo, sự đam mê và kiến thức mỹ thuật chuyên sâu. Thêm vào đó là sự siêng năng và chủ động trong cách làm việc, trước khi đến với nghề digital painting cần chuẩn bị những điều sau:

Chuẩn bị bảng vẽ điện tử, bút vẽ

Tương tự như cách vẽ truyền thống, bạn cũng cần có bảng vẽ và bút để vẽ. Bảng vẽ sẽ kết nối với phần mềm thiết kế có sẵn trên máy tính (hoặc máy tính bảng). Bút vẽ là công cụ để vẽ lên thiết bị, bạn có thể tuỳ chỉnh nét đậm, nhạt cho bức vẽ kỹ thuật của mình.

Các phần mềm digital painting

Phần mềm digital painting là môi trường giúp người vẽ thực hiện bức tranh của mình với đầy đủ công cụ vẽ, bảng màu, chất liệu,… cùng các tiện tích khác giúp người vẽ hoàn thành tác phẩm của mình một cách sáng tạo, dễ dàng nhất.

Kiến thức digital painting

Thuộc ngành mỹ thuật, yêu cầu về thẩm mỹ cao. Bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản về mỹ thuật như: nguyên lý thiết kế, cách dựng bố cục, cách tạo hình khối, tạo các nhân vật,…

Cách vẽ của bạn phải thể hiện được sinh động và biểu cảm của vật – người trong tác phẩm. Sự kết hợp giữa mỹ thuật và đồ hoạ tạo nên sự chuyên nghiệp cho người vẽ khi đến với digital painting.

Rèn luyện kỹ năng vẽ Sketch

Kỹ năng vẽ Sketch khá quan trọng trong ngành vẽ kỹ thuật số, nó giúp bạn thực hiện các nét vẽ thô sơ một cách tốt nhất, để hoàn thành những ý tưởng sơ khai. Bước đầu tiếp cận với kỹ năng này, bạn cần dùng bút tạo các hình khối cơ bản, sau đó là vẽ tạo hình nhân vật, phối cảnh phù hợp,…

Các phần mềm digital painting phổ biến hiện nay là gì?

Để có môi trường tạo nên những tác phẩm đẹp, sáng tạo. Người vẽ cần biết cách phần mềm digital painting sau để dễ dàng cài đặt và sử dụng. Các phần mềm khá tốt và được các hoạ sĩ sử dụng nhiều như:

+ Adobe Photoshop

+ Painter

+ ArtRage

+ Krita

+ Clip Studio Paint

+ Afinity Designer

+ Autodesk Sketchbook

+…

Ưu điểm và nhược điểm của digital painting là gì?

Ưu điểm của digital painting

+ Về màu sắc: Màu sắc trên digital painting được tạo ra trực tiếp thông qua các màu mà hoạ sĩ tự chọn, nên rất chân thực và đem lại chất lượng tốt nhất.

+ Giúp tiết kiệm thời gian, công sức người dùng: Như đã nói ở trên, với sự hỗ trợ của các công cụ và phần mềm, người dùng dễ dàng tạo nên những tác phẩm đẹp, chất lượng một cách nhanh chóng.

+ Hỗ trợ lưu trữ và chia sẻ dễ dàng: Với các bản sao dự phòng, đảm bảo tác phẩm của bạn được lưu trữ một cách an toàn và không bị đánh mất. Không như các bảng vẽ truyền thống dễ dàng bị rách, cũ, hoặc hư hỏng khi thấm nước. Các tác phẩm trên digital painting lưu đảm bảo bền – đẹp theo thời gian. Chỉ cần có internet, bạn sẽ thoả sức sáng tạo và chia sẻ tác phẩm của mình.

+ Dễ dàng thêm – xoá: Với digital painting, bạn dễ dàng chỉnh sửa tác phẩm của mình mà không tốn giấy bút, không để lại dấu vết trên tác phẩm tạo nên.

Nhược điểm của digital painting

Đi kèm những ưu điểm thì vẫn tồn tại những hạn chế trên digital painting, bạn cần chú ý những điều sau:

+ Có thể bị sao chép, đánh cắp: Khi sử dụng máy tính và có mạng internet kết nối và vẽ tác phẩm trên đó. Các sản phẩm của bạn dễ dàng bị sao chép và đánh cắp các ý tưởng ngay.

+ Lỗi thiết bị: Những sự cố liên quan tới máy tính, dữ liệu, phần mềm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tác phẩm của bạn.

+ Tốn chi phí đầu tư: Để học và theo đuổi công việc digital painting, đầu tiên bạn sẽ tốn một khoản chi phí lớn để đầu tư cho các thiết bị như: máy tính (máy tính bảng), wacom, bút vẽ,…

+ Cảm xúc khi sáng tạo: Những tác phẩm tạo nên trên digital painting sẽ không có mùi sơn, âm thanh như vẽ truyền thống, đôi khi khiến người vẽ cảm thấy đơn điệu, thiếu cảm xúc để vẽ nên những bức tranh có hồn.

+ Về màu sắc: Màu sắc trên phần mềm đôi khi sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng thiết bị màn hình của bạn. Nó sẽ khó chọn màu chính xác khi màn hình thiết bị mờ, không sáng.

Cách kiếm tiền từ digital painting có thật không?

Kiếm tiền từ digital painting là có thật, bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập ổn định với nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, như:

Hoạ sĩ minh hoạ cho các loại sác, truyện

Đây là công việc cần rất nhiều sự am hiểu về digital painting. Hoạ sĩ minh hoạ là nhà thiết kế tạo nên các hình ảnh bìa đẹp và nội dung hình ảnh bên trong sách bám sát với nội dung của các truyện chữ, tiểu thuyết, truyện ngắn,… Giúp người đọc hình dung rõ ràng và cụ thể cuốn sách họ đang đọc.

Người vẽ truyện tranh chuyên nghiệp

Truyện tranh là chủ đề đang rất phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả như: truyện tranh Việt Nam, manga, comic, manhua,… Công việc vẽ truyện tranh sẽ giúp bạn thoả sức tưởng tượng và thiết kế cảnh, nhân vật một cách tốt nhất và theo cách riêng của bạn.

Concept game, hoạt hình

Những ý tưởng đến từ hoạt hình, game luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Những trò chơi online với đồ hoạt đẹp mắt, nhân vật sinh động thì vai trò của người vẽ rất quan trọng, nắm giữ thành công hay thất bại trong một bộ game, hoạt hình.

Thiết kế đồ hoạ

Đây là công việc được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Việc thiết kế logo, trang web, bao bì,… Đã tạo nên nhiều công việc ổn định với mức lương khá cao cho nhiều người trẻ tuổi.

Bên cạnh đó, Những tác phẩm nghệ thuật bạn tạo nên cũng góp phần giúp bạn kiếm tiền một cách đơn giản nhờ vào khả năng sáng tạo và ý tưởng độc đáo trong tác phẩm bạn tạo nên và bán ra.

Rút tiền trên digital painting có được không?

Với nhiều cách kiếm tiền trên, nhiều người sẽ lo lắng việc nhận tiền và rút tiền như thế nào? Việc rút tiền có rất nhiều hình thức để bạn nhận được, cụ thể như:

+ Nhận qua tài khoản ngân hàng (áp dụng tất cả các ngân hàng)

+ Có thể nhận tiền mặt

Tuỳ vào số tiền bạn kiếm được và cách bạn lựa chọn để có thể nhận tiền về tay. Đa phần, các tác phẩm bạn bán hoặc các công việc bạn làm từ digital painting sẽ đem lại thu nhập cao, nên tốt nhất bạn chọn cách nhận tiền qua tài khoản ngân hàng để đảm bảo tính an toàn cho bạn.

Thu nhập của công việc digital painting là bao nhiêu?

Digital painting đem lại cho bạn trẻ đa dạng cách kiếm tiền, áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, mức thu nhập của các công việc từ digital painting cũng có sự chênh lệch, nhưng mức thu nhập nó đem về không phải là con số nhỏ.

Lương của những người làm hoạ sĩ cho sách báo, design game và các phim hoạt hình có mức lương cơ bản từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Với nhiều người có kinh nghiệm lâu năm, mức lương sẽ dao động lên tới 100 – 200 triệu đồng/ tháng.

Riêng ngành thiết kế đồ hoạ lương khởi điểm nằm ở khoảng 6 -15 triệu đồng/tháng. Và đối với người làm đã có kinh nghiệm từ 4 – 5 năm sẽ có mức lương từ 18 – 45 triệu đồng/tháng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc Cách kiếm tiền từ digital painting có thật hay không và cách rút tiền trên digital painting được không. Trong thời buổi công nghệ số phát triển mạnh mẽ, digital painting mang tới một tương lai với nhiều lựa chọn tốt cho nhiều bạn trẻ. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới về digital painting và có thể kiếm được nhiều tiền từ nó. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment