Cách kiếm tiền trên soundcloud có thật không, rút được tiền không?

Soundcloud là một cái tên vô cùng quen thuộc và khá gần gũi với người yêu nhạc và nghe nhạc thường xuyên. Soundcloud hội tụ rất nhiều tính năng, dịch vụ nổi bật khiến nó trở nên nổi tiếng đến thế. Vậy Soundcloud là gì? Kiếm tiền trên Soundcloud có thật không? Cùng Cachkiemtienol.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Soundcloud

Soundcloud là gì?

Soundcloud là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến, với đa dạng thể loại nhạc, cùng nhiều dịch vụ nổi bật giúp nó được nhiều người sử dụng trên thế giới.  Ra đời vào năm 2007 tại Berlin, Đức. Ứng dụng cho phép người dùng tải lên và tải xuống miễn phí các bản nhạc mà mình yêu thích.

Cách kiếm tiền trên soundcloud có thật không?

Những dịch vụ có trên Soundcloud là gì?

Là một nền tảng lưu trữ âm nhạc khổng lồ, không khó để thấy được Soundcloud có rất nhiều dịch vụ nổi bật khác nhau giúp người dùng cảm thấy thú vị khi sử dụng ứng dụng này, cụ thể:

+ Có thể lưu trữ nhạc, âm thanh

+ Dịch vụ tải nhạc lên và phát sóng như một podcast yêu thích

+ Không gian kết nối giữa người nổi tiếng và fan hâm mộ, có thể trò chuyện, giao lưu.

Bên cạnh đó, một số dịch vụ theo cấp độ của khách hàng cũng được phân ra rất rõ ràng, cụ thể:

+ Đối với đối tác: Đây là dịch vụ có giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ được tải lên âm thanh có thời lượng 180 phút. Cho phép bạn nhận các trợ giúp và báo cáo cơ bản nhất.

+ Đối với cấp chuyên nghiệp: Dịch vụ này tối phí đăng lý là 6$ mỗi tháng hoặc 55$ mỗi năm. Nội dung tải lên có thời lượng tối đa 6 giờ. Cho phép người dùng thấy được các nhận xét và số liệu thông kê của nội dung đó.

+ Cấp độ không giới hạn: Phí đăng ký là 15$ mỗi tháng hoặc 135$ mỗi năm để bạn có thể đăng tải nội dung không giới hạn lên ứng dụng.

+ Đối với cấp độ cao cấp: Đối với cấp độ này, bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân trên ứng dụng Soundcloud.

Một số tính năng chính của Soundcloud

Các tính năng vô cùng đáng tin cậy và thu hút người dùng đối với ứng dụng Soundcloud:

+ Hỗ trợ trên nhiều nền tảng từ web, các thiết bị di động,…

+ Đa dạng thể loại, hàng trăm triệu ca khúc khác nhau

+ Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, nhiều nút tính năng trên ứng dụng Soundcloud

+ Dễ dàng giao lưu, trò chuyện với người nổi tiếng, fan hâm mộ

+ Nội dung độc đáo, sáng tạo. Là ứng dụng giúp người dùng bảo vệ bản quyền tác phẩm.

Ưu điểm, nhược điểm của Soundcloud

Ưu điểm của Soundcloud

+ Ứng dụng sử dụng miễn phí, tải lên các file âm thanh có thời lượng 180 phút.

+ Hỗ trợ nhiều công cụ quảng cáo chất lượng

+ Nhiều thể loại nhạc, có thể chia sẻ và kết nối với người nổi tiếng

+ Kiếm tiền trên Soundcloud

Nhược điểm của Soundcloud

+ Ứng dụng không hoàn toàn miễn phí, có các cấp độ cần chi trả tiền để sử dụng.

+ Chất lượng âm thanh đi kèm với file âm thanh tải lên

+ Chứa nhiều quảng cáo

Cách sử dụng Soundcloud đơn giản nhất

Tìm kiếm những bản nhạc yêu thích

Với kho nhạc khổng lồ có một không hai trên ứng dụng Soundcloud, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản để có thể nghe nhạc miễn phí.

Bước 1: Truy cập vào Soundcloud, tại ô trống Search for artists,… nhập tên bài hát muốn tìm -> nhấn Enter để tìm kiếm.

Bước 2: Bài hát bạn mong muốn sẽ hiển thị bên dưới -> kích chuột vào bài hát và thưởng thức.

Tải nhạc lên ứng dụng Soundcloud

Bước 1: Truy cập vào Soundcloud và Login vào ứng dụng

Bước 2: Trong giao diện của Soundcloud chọn vào Upload phía trên cùng -> Kích chọn vào mục Or choose files to upload để tải nhạc bạn muốn.

Tải nhạc lên ứng dụng Soundcloud

Bước 3: Chọn file nhạc muốn tải lên -> nhấn Open

Bước 4: Điền các thông tin cho file nhạc bạn đăng theo ý thích của bạn -> Nhấn Pulic(công khai) hoặc Private (Riêng tư) lại mục Privacy để đăng file.

Cách kiếm tiền trên Soundcloud có thật không?

Kiếm tiền trên Soundcloud là một công việc được khá nhiều người quan tâm, và có thật cho mọi người áp dụng trên ứng dụng Soundcloud. Bạn sẽ kiếm được tiền nhờ các sản phẩm âm nhạc độc quyền của mình trên ứng dụng. Cùng tìm hiểu các cách kiếm tiền Soundcloud này nhé!

Kiếm tiền từ Soundcloud Premier

Soundcloud Premier là một chương trình giúp người dùng có thể kiếm tiền một cách tự chủ. Đồng thời đây cũng là công cụ giúp người dùng xác minh tính bản quyền của tác phẩm âm nhạc mình tải lên trên Soundcloud, nó giúp bạn bảo vệ quyền lợi và kiếm thu nhập một cách minh bạch.

Điều kiện tham gia:

+ Đầu tiên, tài khoản Soundcloud của bạn không tồn tại bất kỳ vi phạm bản quyền nào trước đó cả.

+ Bạn phải có tác phẩm âm nhạc thuộc bản quyền riêng của bạn

+ Đã đăng ký gói Soundcloud Pro Unlimited trên ứng dụng

+ Tối thiểu phải có 500 lượt nghe/tháng hợp lệ

+ Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên

Phải đáp ứng đủ các điều kiện trên, thì bạn mới kiếm được tiền trên ứng dụng. Chỉ cần nhập mã ghi âm ISRC (ghi âm tiêu chuẩn quốc tế) -> Chọn quốc gia bạn đang sống và đăng ký kiếm tiền. Soundcloud sẽ thanh toán theo tiền USD thông qua PayPal vào cuối tháng.

Nếu bạn đang sống ở một nơi không thuộc Mỹ, bắt buộc bạn phải có một tài khoản Paypal để thanh toán. Và khi bạn không muốn kiếm tiền trên Soundcloud Premier nữa, hãy liên hệ với Admin Soundcloud để xác nhận và dựng việc kiếm tiền.

Kiếm tiền từ chương trình Repost By Soundcloud

Repost By Soundcloud là công cụ khi tham gia vào bạn sẽ kiếm được tiền. Nó giúp phân phối tác phẩm âm nhạc từ các gói đăng ký theo tháng, theo năm, với mức phí khoảng 30 USD mỗi năm.

Chỉ khi tham gia vào Repost By Soundcloud, bạn mới kiếm tiền được từ các dịch vụ này. Các sản phẩm âm nhạc của bạn trên Repost By Soundcloud có thể phân phối trên các nền tảng khác như: Spotify, TikTok, Instagram,… (trong vòng 12 tháng). Repost By Soundcloud sẽ tự tổng hợp doanh thu trên các nền tảng và chuyển về cho bạn.

Thực hiện gây quỹ trên trang cá nhân Soundcloud

Trên trang cá nhân của bạn ở ứng dụng Soundcloud sẽ có nút hỗ trợ. Nút hỗ trợ này có tác dụng đối với fan hâm mộ. Họ có thể quyên góp tiền cho bạn thông qua nút hỗ trợ trên trang cá nhân của bạn thông qua Paypal hoặc Gofundme. Việc gây quỹ này không liên quan tới việc bạn tham gia Soundcloud Premier hay Repost by Soundcloud hay không.

Bên cạnh đó, bạn có thể trả phí cho các quảng cáo tại các video bạn đăng tải nhằm thu hút lượt quan tâm và tìm kiếm của người có nhu cầu đối với video của bạn.

 Có rút được tiền trên Soundcloud không?

Khi đủ điền kiện bạn có thể bật kiếm tiền trên Soundcloud một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc áp dụng này chưa hỗ trợ ở Việt Nam mà chỉ dành cho các quốc gia sau:

+ Mỹ

+ Các vùng: Northern Marianas, Virgin Islands, Puerto Rico, American Samoa, Guam.

+ Úc

+ Anh và các vùng: Guernsey, Isle of man, jersey, Ireland

+ Pháp và các vùng: Martinique, Reunion, Guadeloupe.

+ Canada

+ Đức

+ New Zealand

Và vẫn chưa có hình thức rút tiền rõ ràng nào hỗ trợ trên ứng dụng Soundcloud cả.

Một số câu hỏi về Soundcloud bạn quan tâm

Soundcloud có hoàn toàn miễn phí khi sử dụng không?

Như đã nói ở trên, Soundcloud không thu khoản phí nào của người dùng khi sử dụng và đăng ký. Nhưng với tính năng cao cấp của Soundcloud, bắt buộc phải tốn vài đô la đến vài chục đô la nhất định (theo tháng hoặc theo năm) để sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sử dung Soundcloud không bị ảnh hưởng bởi các quảng cáo, có thể sử dụng gói trả phí trên ứng dụng Soundcloud để trải nghiệm một cách tốt nhất ứng dụng.

Tại sao Soundcloud không tải nhạc trực tiếp trên web?

Với nhiều lý do khiến Soundcloud không thể tải nhạc trực tiếp từ web. Bạn có thể nghe nhạc trực tiếp với kho nhạc khổng lồ trên Soundcloud. Và nếu muốn tải về một bài nhạc yêu thích, bạn cần sử dụng phần mềm Soundcloud Downloader để có thể tải nhạc.

Những nền tảng nào hỗ trợ sử dụng Soundcloud?

Soundcloud hiện đã có các phiên bản dành cho các thiết bị nghe khác nhau. Bao gồm:

+ Nghe nhạc trực tuyến trên website: Soundcloud.com

+ Hệ điều hành iOS

+ Hệ điều hành Android

+ Window 10

+ Sonos

+ Xbox One

Soundcloud Go và Soundcloud Go+ là gì?

Đây là gói đăng ký bắt buộc trả phí để có thể nghe những bài nhạc độc quyền không chứa các quảng cáo, tương tự nhe trên ứng dụng Youtube Music, Spotify,… Hai gói đăng ký này có chất lượng âm thanh tốt, và nhiều tính năng cao cấp khác giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm.

Tải Podcast lên Soundcloud có được không?

Việc tải Podcast lên Soundcloud khá đơn giản, bạn có thể tải lên file Audiobook và podcast để xây dựng một kênh Soundcloud chất lượng của riêng bạn trên ứng dụng này. Nhưng để dễ dàng cho người xem tìm kiếm nội dung bạn đăng tải, nên phân loại các nội dung trên Soundcloud.

Chính sách bản quyền của Soundcloud như thế nào?

Soundcloud áp dụng bản quyền âm nhạc theo luật bản quyền của Hoa Kỳ. Các chính sách của Soundcloud khá nghiêm ngặt và công bằng. Nếu có một tài khoản Soundcloud vi phạm bản quyền âm nhạc, sẽ bị xoá file âm nhạc upload đó. Nếu xảy ra tranh chấp với chủ sở hữu bản quyền bài nhạc và không giải quyết định, Soundcloud sẽ dựa theo luật và phạt cảnh cáo đối với người vi phạm bản quyền. Quá 3 lần bị phạt cảnh cáo, tài khoản Soundcloud đó sẽ bị cấm tham gia Soundcloud vĩnh viên ngay lập tức.

Trên đây là giải đáp thắc mắc câu hỏi Cách kiếm tiền trên Soundcloud có thật không, có rút được tiền không và một số kiến thức chi tiết về ứng dụng Soundcloud đối với con người. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn, góp phần giúp bạn tăng thêm một phần thu nhập cho chính mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Comment