5 Cách kiếm tiền online qua instagram miễn phí dễ nhất 2023

Instagram đang là một trong những mạng xã hội được giới trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu cách đây vài năm, zalo, twitter chiếm ưu thế thì Facebook và Instagram là một trong những trang mạng nổi tiếng thay thế ở thời điểm hiện tại.

Chính vì lý do này mà cơ hội kiếm tiền online qua Instagram ngày càng phát triển. Giới trẻ xem đây như là một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập mà không mất quá nhiều chi phí. Hôm nay, cachkiemtien.org nhà tớ sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin cụ thể nhất về những cách kiếm tiền online qua instagram cho mọi người nhé. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Tiềm năng kiếm tiền online qua Instagram

Hiện nay, instagram được nhập lại nền tạng mạng xã hội lớn nhất nhì Việt Nam là Facebook. Điều này làm cho người dùng ngày càng thích sử dụng nó. Với hơn 1 tỉ người dùng và hơn 500 triệu người hoạt động hàng ngày. Những người dùng trên instagram đã chia sẻ hơn 100 triệu hình ảnh và video mỗi ngày.

Điều đáng ngạc nhiên hơn là với lượng người dùng “lớn”, có tới hàng triệu người theo dõi và tham gia tương tác trong các bài viết của họ. Instagram được biết đến như là một nơi hội tụ vô số người nổi tiếng, KOLs (Key Opinion Leaders), Influencer (người có tầm ảnh hưởng),…Đặc biệt sự ảnh hưởng này giúp họ kiếm hàng trăm triệu một tháng và hơn thế nữa.

Cách kiếm tiền online qua instagram

Đây là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh rất phổ biến. Bạn có thể thêm bộ lọc và chèn chú thích vào hình ảnh, thu hút lượt thích, và có thêm nhiều người theo dõi. Đặc biệt, chế độ HD khi tải hình ảnh, video lên mạng xã hội này có chất lượng rất cao. Làm cho những người xem có cảm nhận thực tế hơn, sống động hơn về sản phẩm của các thương hiệu. Vì thế mà đây là một trang bán hàng thương mại của các brand hiện nay.

Ngoài ra, mình sẽ chỉ có các bạn thấy được, 5 lý do tại sao lại nói răng, kiếm tiền online qua instagram thật sự rất tiềm năng:

 • Thứ nhất: mặc dù ở đây không phải là nơi dễ dàng kiếm tiền nhưng nó tạo khá nhiều điều kiện thuận lợi khác. Những điều kiện đó bao gồm: chế độ HD hình ảnh, video, filter chụp ảnh, cấu hình đẹp mắt…rất phù hợp với độ tuổi từ 18-34.
 • Thứ hai: không đặc biệt những các thao tác kỹ thuật cực kỳ đơn giản trên điện thoại của bạn và không mất quá nhiều công sức, thời gian.
 • Thứ ba: người dùng đa số ở độ tuổi trẻ nên nhu cầu mua sắm và cập nhật xu hướng rất nhanh.
 • Thứ tư: nếu bạn là một người không có vốn, bạn vẫn có thể bắt đầu kiếm tiền tại đây.
 • Thứ năm: có đa dạng cách kiếm tiền phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Sáng tạo được một trang profile uy tín chỉ là điều mà bạn cần thực hiện.

Qua 5 yếu tố trên, ta thấy được Instaram thật sự là một trong những cơ hội lớn không thể bỏ qua. Vậy có những cách đặc biệt nào có thể giuos bạn kiếm một thu nhập ổn định hay thậm chí một thu nhập cực khủng. Cùng mình theo dõi đến phần tiếp theo, 5 Cách kiếm tiền online qua instagram miễn phí dễ nhất.

5 Cách kiếm tiền online qua instagram

Đối với việc kiếm tiền online thông qua mạng xã hội Insstagram, có khá nhiều cách đẻ chúng ta có thể áp dụng. Tuy nhiên, với mỗi người sẽ có những thế mạnh, ưu điểm hay kiến thức mà có thể thực hiện 1, 2 hay nhiều cách. Mình sẽ giới thiệu 5 cách đơn gian, dễ thực hiện cho mọi người áp dụng vào thực tiễn. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách bán ảnh Instagram

Trong trường hợp nếu bạn có những hình ảnh đẹp trên tài khoản Instagram thì việc bán những hình ảnh này là việc bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới. Vì bản chất của Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh. Và hình ảnh là tài sản có thể được cấp phép, in và bán theo nhiều cách khác nhau. Vì thế mà bán hình ảnh kiếm tiền là một phương pháp được khá nhiều người sử dụng.

Nhũng nền tảng giúp bạn liên kết để thực hiện công việc này là:

 • Twenty 20
 • 500px
 • Foap

Đây là những nơi mà các thương hiệu và nhà sản xuất có thể mua bản quyền của chúng. Ban đâu đầu bạn chưa có đủ nguồn lực thì có thể liên kết với những nên tảng kể trên. Những các bên này sẽ ăn hòa hông trên dưới 50% với mỗi bức ảnh được bán ra. Ví dụ, trong trường hợp bức ảnh của bạn có giá 10 đô la, Foap sẽ giữ 5 đô la và chỉ trả cho bạn số còn lại.

Ngoài ra, bạn có thể bán ảnh của mình dưới dạng bản in trên các sản phẩm vật lý khác bằng cách sử dụng một nền tảng khác tương tự được mô tả trong phần trước. Còn các dịch vụ như Printful và Teelaunch sẽ cho phép những bức ảnh của bản được in ấn trên các sản phẩm bán hàng như vỏ điện thoại, dùng làm áp phích,…

Cách làm này sẽ không mất của bạn quá nhiều những chi phí ban đầu. Đặc biệt còn vô cùng thích hợp đối với những bạn thích nghề nhiếp ảnh, đam mê lưu giữ kỷ niệm, có cái nhìn nghệ thuật thông qua những bức ảnh. Khá thú vị phải không nào!

Kiếm tiền hoa hồng từ Affiliate – tiếp thị liên kết

Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một trong những hình thức nổi bật nhất để kiếm tiền online ở thời điểm hiện tại. Theo cách này, các bạn như là những đối tượng giản tiếp bán sản phẩm cho các nhà kinh doanh hay các thương hiệu đã có sẵn. Điều này giúp các bạn thoải sức sáng tạo những nội dung truyền thông thú vị của sản phẩm đến người tiêu dùng.

Instagram hiện nay đã cho phép đăng các liên kết trong Instagram Stories đối với những người có trên 10.000 follower và trong tiểu sử khi vừa cập nhật vào trang cá nhân của mình. Điều này sẽ mở ra những cơ hội mới cho bạn với tư cách là influencer. Mặc khác, cách này không hề tốn nhiều chi phí. Đơn giản là bạn chỉ cần tạo ra những hình ảnh đẹp về sản phẩm mà bạn quảng bá, khi bạn có một số lượng follower lớn thì cơ hội kiếm tiền sẽ vô cùng tiềm năng.

Các bạn sẽ hướng người dùng qua những các sàn thương mại điện tử khác, hay những trang web bán hàng cho phép bạn ăn hoa hồng từ tiếp thị liên kết như Shopee, Lazada,…Chứ không phải kiếm tiền trực tiếp qua Instagram nhé. Có 1 điểm lưu ý khi bạn thực hiện tiếp thị liên kết là:

 • Chọn sản phẩm: bạn cần biết chính xác sản phẩm nào tiềm năng để quảng bá, hầu hết các mạng tiếp thị liên kết sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số cụ thể. Những ngành hàng tiềm năng dành cho đối tượng khách hàng mục tiêu trên instagram thường là: thời trang, mỹ phẩm, tour du lịch, đặt phòng…

Ngoài ra, khi thực hiện kiếm tiền online bằng cách này. Mỗi ngành hàng sẽ có những quy định khác nhau về tiền hoa hồng và không phải ngành hàng nào cũng đáp ứng nhu cầu này dành cho bạn nhé. Vì vậy, để tránh trường hợp mất thời gian sáng tạo nội dung cho sản phẩm nhưng không kiếm được tiền. Bạn phải tiềm hiểu rpx về phần trăm lợi nhuận cho mỗi ngành hàng khác nhau ở mỗi nền tảng khác nhau nhé!

Thu thập danh sách Email

Một cách đơn giản kiếm tiền quá instagram là thu thập danh sách email. Một cách thức không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí ban đầu của bạn.

Công việc thu thập các email chỉ là bước đầu tiên trong quá trình tạo ra lợi nhuận từ các email này. Sau thời gian thu thập danh sách email, bạn chia nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng ra từng phân khúc khách hàng phù hợp với từng thương hiệu riêng. Sau khi hoàn thành tất cả việc thu thập như trên. Bạn chỉ cần sao chép và dán URL liên kết vào trang Instagram của mình để kiếm tiền một cách đơn giản.

Trong đó, mình muốn giới thiệu cho mọi người thêm một công cụ hỗ trợ có tên là Mailchimp. MailChimp là một trang web dịch vụ cho phép bạn thu thập lên đến 2.000 người đăng ký email miễn phí, xây dựng các hình thức trang đích và các mẫu email chính xác như những gì bạn muốn. Tuy nhiên để thu thật được số lượng email cao hơn 2000 người bạn phải đăng ký gói cao cấp và mất phí nhé.

Bán hàng hay kinh doanh online trực tiếp

Bán hình ảnh, thu thập email và affiliate marketing không phải là những cách duy nhất để một người có thể kiếm tiền từ Instagam. Nếu bạn là người có tư duy kinh doanh, đam mê nguồn thu nhập khủng và ổn đỉnh hơn, hay người sáng tạo nội dung ở mọi lĩnh vực cũng có thể tự bán sản phẩm của mình là cách kiếm tiền qua Instagram thư 4 mà mình mình nhắc đến.

Instagram sẽ là một nơi đặc biệt tốt nếu bạn cũng hiện diện trên đó, cũng giông như những nền tảng mảng xã hội, ở đây cung cấp các dịch vụ chạy quảng cáo bán sản phẩm nếu bạn sử dụng mô hình doanh nghiệp. Những tấm ảnh đẹp về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm và đặc biệt đây sẽ là cách tốt nhất để bạn bán sản phẩm trực tiếp hoặc điều hướng traffic về cửa hàng trực tuyến (nếu có).

Như đã trình bày ở trên thì Instagram được giới trẻ đặc biệt sử dụng nhiều hơn. Vì thế mà khi chọn ngành hàng buôn bán trên nền tảng này cần nghiên cứu đối tượng mục tiêu phù hợp, ngành hàng hay ngành dịch vụvới khả năng của mình.

Ngoài sản phẩm hữu hình thì những sản phẩm dịch vụ cũng được nhiều người ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể áp dụng như: dịch vụ in theo yêu cầu (print-on-demand hay POD) để in và bán áo thun, gối, cốc cà phê, tranh treo tường, chụp ảnh, trang điểm hoặc tư vấn, khóa học online, sách điện tử hoặc các mẫu thiết kế…khá nhiều sản phẩm dịch vụ không yêu cầu vốn cao mà ngay cả sinh viên vẫn có thể áp dụng.

Bán tài khoản Instagram

Bán tài khoản Instagram là cách cuối cùng trong 5 cách kiếm tiền online mà mình muốn giới thiệu đến mọi người. Với cách này bạn cần tạo ra một hoặc nhiều tài khoản Instagram, chăm sóc nó một thời gian và bán cho người cần là điều hoàn toàn có thể. Ngược lại nếu bạn đã có tài khoản với lượng follow lớn và đúng tệp khách hàng thì sẽ có nhiều người, tổ chức chủ động nhắn tin hỏi mua tài khoản của bạn.

Tuy nhiên việc nuôi được một tài khoản không phải là điều quá dễ dàng như nhiều người nghĩ. Nếu tài khoản bạn càng chất lượng thì số tiền người mua dành cho bạn càng cao. Mỗi ngành hàng sẽ có những đối tưởng khách hàng mục tiêu khác nhau và tùy theo tệp khách hàng bạn đang có mà người ta sẽ trả giá cho bạn.

Lưu ý khi nuôi tài khoản bạn nên tập trung khách ahngf mình vào những đối tượng nhật định theo độ tuổi, giới tính riêng biệt. Như vậy người mua sẽ thích thú với tài khoản của bạn hơn vì mỗi sản phẩm hiên nay người bán thưởng chỉ tập trung vào một ngách khách hàng để tối ưu nội dung bán ahngf của mình dễ dnagf hơn.

Khi đã có kinh nghiệm, tài khoản với lượng người theo dõi cao, bạn sẽ nhận những đơn đặt hàng trước từ 2 – 3 tháng. Ngoài ra bạn có thể đăng bán tài khoản trên một web hỗ trợ khác như:

 • Fame swap
 • Viral acounts

Khi bạn bỏ rất nhiều công sức, thời gian để xây dựng tài khoản Instagram nhưng khi có người hỏi mua thì lại bán hớ hoặc lỗ vì cách ép giá của người mua. Vì thế mà những công cụ hỗ trợ như thế này sẽ giúp bạn tham khảo giá tốt hơn, sẽ chỉ cho bạn cách để bạn bán đúng giá nhất có thể nha.

Trên đây là toàn bộ những cách kiếm tiền online qua instagram miễn phí dễ nhất mà cachkiemtien.org nhà tớ đã thu thập. Những hướng dẫn vừa cụ thể vừa hiệu quả này sẽ đem đến cho bạn nhưng ý tưởng kiếm thu nhập một cách phù hợp. Cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết của nhà tớ nhé!

Leave a Comment