Yelp là gì? Cách kiếm tiền online trên yelp

Yelp là gì? Cách kiếm tiền trên yelp như thế nào đang là một chủ đề khá được quan tâm hiện nay. Theo đó đây là một ứng dụng mà bạn có thể dùng quan điểm của mình để đánh giá về một doanh nghiệp nào đó xung quanh, từ đó sẽ nhận được tiền từ bài đánh giá, để biết rõ hơn mời các bạn hãy cùng Cách kiếm tiền Online tìm hiểu sau đây.

Yelp là gì? Kiếm tiền bằng cách nào?

Yelp là gì?

Yelp được hiểu đơn giản là một web, một ứng dụng trên di động có chức năng kết nối người dùng với các doanh nghiệp, cơ sở, đồ ăn uống, cửa hàng xung quanh nơi địa phương,… giúp người dùng xem được các bài đánh giá về trước đó về cơ sở và dễ dàng đưa ra quyết định chọn cửa hàng nào.

Cach-kiem-0tien-tren-Yelp
Yelp là ứng dụng gì?

Tính năng cơ bản của Yelp

Yelp hiện đang càng ngày càng phát triển, đặc biệt là ở nước ngoài, Việt Nam tuy ít nhưng cũng đã xuất hiện không ít người sử dụng ứng dụng này vì nó khá hữu ích, cụ thể nó có những tính năng cơ bản như sau :

 • Tìm kiếm địa điểm, cửa hàng, doanh nghiệp bằng từ khóa trên ứng dụng Yelp.
 • Tham khảo các nhận xét trước đó về cửa hàng, cơ sở để đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ hay không.
 • Lưu lại các địa điểm yêu thích để lần tới có thể ưu tiên lựa chọn.
 • Có tính năng đặt chỗ và giao hàng cho một số cửa hàng đăng ký dịch vụ.
 • Bạn cũng có thể để lại bình luận nhận xét, đánh giá, trên một cửa hàng, dịch vụ,…mà bạn mới sử dụng.
Cach-kiem-0tien-tren-Yelp
Tính năng xem đánh giá là tính năng cơ bản trên Yelp

Một ứng dụng ra đời và có nhiều người sử dụng dĩ nhiên nó sẽ luôn có hai mặt đó là ưu điểm và nhược điểm, sau đây các bạn có thể tham khảo ưu nhược điểm của Yelp.

>>> Xem thêm : App Bitfinex là gì? Lừa đảo không, của nước nào, Kiềm tiền được không

Ưu điểm của Yelp

 • Bạn có thể dựa vào các đánh giá trước đó để biết cửa hàng bạn sắp vào có chất lượng tốt hay không.
 • Khi bạn thực hiện tìm một địa điểm, yelp sẽ đưa ra các thông tin khá chi tiết và đang dạng các loại thông tin cùng với đó là nhiều địa điểm tương tự để bạn so sánh.
 • Tính năng lưu địa điểm yêu thích khá hữu ích cho những ai thường xuyên đi ăn uống,…
 • Tiết kiệm thời gian với tính năng đặt và giao hàng trực tuyến của Yelp.
 • Bạn có thể để lại ý kiến, đánh giá của mình về dịch vụ của cửa hàng, doanh nghiệp,…

Nhược điểm của Yelp

 • Có khá nhiều đánh giá không trung thực, mang tính chất dìm hàng đối phương, dẫn đến chất lượng đánh giá chung về cơ sở, doanh nghiệp bị sai lệch.
 • Một số doanh nghiệp không có mặt trên Yelp bởi không có đầy đủ các thông tin doanh nghiệp.
 • Tại Việt Nam Yelp chưa thực sự phát triển.

Hiện tại Yelp có hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới và chúng ta có thể tải trên cả nền tảng Android, IOS và cả web, cụ thể là :

 • Link tải Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.yelp.android&hl=vi&gl=US
 • Link tải IOS : https://apps.apple.com/us/app/yelp-food-delivery-reviews/id284910350
 • Link truy cập website : https://www.yelp.com/

Kiếm tiền trên Yelp bằng cách nào?

Nhiều người sau khi tham khảo về Yelp là gì? ở mục bên trên thì tỏ ra khá bất ngờ khi Yelp không hề có tính năng kiếm tiền nhưng lại được cộng đồng mạng đồn thổi là có thể kiếm được tiền. Vậy thực hư là thế nào?

Cach-kiem-0tien-tren-Yelp
Yelp có kiếm được tiền không?

Câu trả lời Có, các bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền trên Yelp bằng nhiều cách khác nhau, cụ thể các bạn có thể đánh giá chất lượng doanh nghiệp để nhận tiền hoặc bạn hãy tự phát triển doanh nghiệp, hợp tác với Yelp để tăng khả năng phát triển.

>>> Xem thêm : PlaylistPush.com là gì? Cách Kiếm tiền như thế nào?

Ai có thể kiếm tiền trên Yelp

Theo đó Yelp là ứng dụng chung cho toàn xã hội do đó ai cũng có thể thực hiện kiếm tiền trên Yelp. Bạn có thể tham gia Yelp với tư cách là một doanh nghiệp hợp tác hoặc với tư cách là một người dùng.

Cụ thể khi là một doanh nghiệp, các bạn có thể hợp tác phát triển với Yelp, đưa sản phẩm dịch vụ của mình với khách hàng tiềm năng, phát triển mạnh nhờ vào tính năng tìm kiếm doanh nghiệp và đánh giá chất lượng của Yelp.

Trong khi đó khi là một người dùng bạn có thể kiếm tiền với Yelp bằng hình thức Cashback, nghĩa là mua hàng và được hoàn lại tiền, đây là hình thức thu hút khách hàng và mở rộng thị trường của Yelp.

Ngoài ra khi bạn là người hay đi đánh giá chất lượng, có thể các doanh nghiệp sẽ trả tiền thuê bạn cho những bài đánh giá tích cực. Như vậy bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền trên Yelp với vai trò là một doanh nghiệp hoặc một cá nhân.

Sau đây là cách kiếm tiền trên Yelp chi tiết mà Cách kiếm tiền Online đã tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ đến các bạn, theo dõi ngay nhé.

Cách kiếm tiền trên Yelp – Dành cho Doanh nghiệp

Nếu bạn là doanh nghiệp, cửa hàng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Yelp như một công cụ hỗ trợ để phát triển doanh nghiệp, từ đó kiếm ra tiền. Các bạn có thể tham khảo các bước như sau :

Cach-kiem-tien-tren-Yelp
Cách kiếm tiền trên Yelp

Đăng ký tài khoản kinh doanh trên Yelp

=> Để đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Yelp các bạn truy cập vào trang https://www.yelp.com/ => Tại trang chủ các bạn chọn Sing Up, nghĩa là Đăng ký.

=> Tại đây các bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng kết nối với tài khoản ID Apple, hoặc có thể đăng ký bằng các thông tin như ảnh bên dưới.

Cach-kiem-tien-tren-Yelp
Cách đăng ký tài khoản kinh doanh trên Yelp

=> Sau khi điền đủ các thông tin các bạn ấn chọn Sign Up. Nếu có yêu cầu xác nhận bạn không phải là máy thì thực hiện theo là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản Yelp.

=> Tiếp tục điền các thông tin cần thiết của cá nhân, bao gồm các thông tin như : số điện thoại, giới tính, đăng ảnh,…

Cach-kiem-tien-tren-Yelp
Điền thông tin doanh nghiệp trên Yelp

=> Sau khi hoàn thành các bạn thực hiện ấn Save& Continue => Lúc này để tạo lập doanh nghiệp trên Yelp thì chú ý ấn vào mục Yelp For Bussines ở bên góc phải trên cùng => chọn Add a Bussines để thêm doanh nghiệp.

=> Tiếp theo các bạn nhập tên doanh nghiệp của bạn vào => Chọn tiếp Add to Yelp for Free để thêm doanh nghiệp của bạn => Sẽ có một mã gửi về email của bạn, mở email và ấn vào chữ Confirm trong Email.

Như vậy là các bạn đã gửi yêu cầu xác nhận doanh nghiệp trên Yelp thành công rồi.

Điền các thông tin cửa hàng doanh nghiệp

Sau khi đăng ký xong tài khoản, các bạn thực hiện vào trang Yelp dành cho doanh nghiệp theo đường link https://business.yelp.com/

Tại đây các bạn tiến hành nhập các thông tin bao gồm :

 • Tên cửa hàng, nghành nghề kinh doanh
 • Vị trí, địa chỉ
 • Các câu dẫn giới thiệu
 • Upload các hình ảnh thực tế, các sản phẩm dịch vụ thực tế.

Tối ưu và hoàn thiện trang Doanh nghiệp trên Yelp

Hoàn thành Bước 2 là chúng ta đã cơ bản xây dựng được hình ảnh doanh nghiệp trên Yelp, tuy nhiên lúc này cần tiếp tục tối ưu và hoàn thiện trang theo các tiêu chí như :

 • Tối ưu hình ảnh, đặc biệt là các hình ảnh sản phẩm dịch vụ cần phải đẹp mắt và chi tiết để thu hút người xem tới.
 • Đưa các sản phẩm dịch vụ lên để quảng bá cho người dùng xung quanh dễ thấy.
 • Trang doanh nghiệp cần phải đầy đủ tất cả các thông tin yêu cầu, trong đó đặc biệt quan trọng là địa chỉ cũng như cung cấp các giấy phép, giấy chứng nhận càng tốt.

Nhận đánh giá từ người dùng

Sau khi tối ưu trang Doanh nghiệp trên Yelp, tiến hành đi vào hoạt động và nhận các đánh giá trực tiếp từ người dùng.

Quá trình nhận mất nhiều thời gian và công sức vì thế các bạn cần kiên nhẫn. Bởi vì thời gian đầu sẽ có ít người biết đến doanh nghiệp của bạn.

Việc cần làm của bạn là hỏi ý kiến người dùng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ cũng như bất cứ điều gì mà khách hàng cảm nhận được. Thiếu sót chỗ nào tiến hành bổ sung chỗ ấy.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng cam kết

Đây là một trong những bước quan trọng, xây dựng thương hiệu bền vững cho chính doanh nghiệp của bạn. Vì thế hãy tập trung tối đa vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc.

Nếu đồ ăn của bạn ngon, đẹp mắt, giao hàng nhanh chóng thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ nhận lại được những phản hồi tích cực từ người dùng.

Ngoài ra không ngừng tham khảo và học hỏi nhu cầu của người dùng, từ đó cung cấp thêm các dịch vụ theo nhu cầu, mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng.

Nhận và phản hồi ý kiến các đánh giá trên Yelp

Khi doanh nghiệp cửa hàng của bạn bắt đầu có nhiều người biết đến, sẽ có những người biết qua Yelp và sẽ để lại những bình luận đánh giá.

Hãy cố gắng trả lời các phản hồi dù nó là tốt hay xấu, vì nó cho thấy trách nhiệm và sự tôn trọng của doanh nghiệp dành cho khách hàng.

Nếu cố gắng làm tốt những điều này, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn.

Cách kiếm tiền trên Yelp dành cho cá nhân

Khi người dùng tìm kiếm cơ sở, cửa hàng, họ sẽ dựa vào các sao đánh giá chất lượng và review chi tiết về cửa hàng, so sánh cửa hàng này với cửa hàng nọ.

Do đó việc đạt sao đánh giá cao và được nhiều phản hồi tích cực là một lợi thế không nhỏ cho các doanh nghiệp, tuy nhiên để đạt được nhiều đánh giá tốt và nhiều sao mà không tốn nhiều thời gian thì nhiều doanh nghiệp đã thực hiện review giả, tức là trả tiền thuê người review.

Cach-kiem-tien-tren-Yelp
Cá nhân cũng có thể kiếm tiền trên Yelp

Đây cũng là cách những ai chuyên đi review đánh giá có cơ hội kiếm thêm tiền, số tiền sẽ được hai bên thỏa thuận. Tuy một lần đánh giá không thực sự mang lại nhiều tiền nhưng đây cũng là cách bạn kiếm tiền dựa vào yelp.

Ngoài ra nhiều doanh nghiệp cửa hàng trên Yelp còn có chương trình Cashback rất hữu ích, đây là chương trình hoàn một phần tiền dịch vụ cho khách hàng nếu hoàn thành được một nhiệm vụ nào đó.

Ví dụ bạn có giới thiệu thêm bạn bè lần đầu tiên đến cửa hàng thì sẽ được Cashback, hoàn tiền chia phần trăm hoa hồng hoặc bill giảm giá, đây cũng là một cách kiếm tiền của bạn trên Yelp khá thú vị.

>>> Xem thêm : App Heat up có lừa đảo không? Có kiếm tiền thật không?

Có nên kiếm tiền trên Yelp? Có thật sự hiệu quả không?

Kiếm tiền trên Yelp có hiệu quả hay không, có nên kiếm tiền trên Yelp hay không còn tùy thuộc vào bạn là ai, bạn có gì trong tay :

=> Nếu bạn là một doanh nghiệp thì bạn nên tham gia Yelp để gia tăng cơ hội tìm được khách hàng tiềm năng, nhưng điều này cũng sẽ đi đôi với sức cạnh tranh khốc liệt, thậm chí là cạnh tranh bẩn từ đối thủ qua những bình luận xấu ác ý.

Nhìn chung đây là một thị trường chưa thực sự rộng mở tại Việt Nam, tuy nhiên nó có tiềm năng phát triển và các bạn có thể lưu ý áp dụng.

=> Nếu bạn là một cá nhân thì hãy xem Yelp như một cách kiếm thêm thu nhập, giúp tiết kiệm các khoản Bill khi sử dụng dịch vụ, còn để kiếm tiền nhiều thì khá khó, bạn cần phải là người nổi tiếng, lời nói có trọng lượng thì mới có thể được trả nhiều tiền.

Kinh nghiệm tăng thu nhập từ Yelp

Để tăng thu nhập từ Yelp các bạn có thể lưu ý một số kinh nghiệm như sau :

 • Nếu bạn là doanh nghiệp hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ,…Nếu hai thứ đó tốt tự khắc khách hàng sẽ lựa chọn doanh nghiệp của bạn, và nó sẽ tăng nhanh với sự đóng góp của Yelp khi cửa hàng được đánh giá cao, nhiều người biết đến hơn.
 • Nếu bạn định mở cửa hàng, hãy thử nghĩ đến một loại sản phẩm dịch vụ đặc biệt, chưa có nhiều người khai phá,…
 • Tung ra các ưu đãi cho khách hàng nếu check-in tại cửa hàng, nhằm thu hút người dùng rất tốt.
 • Các hình ảnh mà cửa hàng đưa ra cần phải có chú thích rõ ràng để người xem có thể hiểu rõ về doanh nghiệp, đặc biệt là hình ảnh sản phẩm,…
 • Sử dụng các chương trình Cashback để mở rộng thêm khách hàng tiềm năng.
 • Tối ưu sự tiện nghi cho khách hàng, chẳng hạn như cung cấp giao hàng nhanh, đa dạng trong các hình thức thanh toán,…
 • Cố gắng trả lời tất cả các bài đánh giá, dù là tích cực hay tiêu cực.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu Yelp là gì, có kiếm tiền được không? Cách kiếm tiền trên Yelp. Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ có được thêm kiến thực về ứng dụng này và có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Leave a Comment