Cách kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán 2023

Để có thể kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán thì việc đầu tiên cần làm là phải mở một tài khoản chứng khoán online và nên lưu ý kĩ những vấn đề liên quan về kinh nghiệm cũng như cách kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán thì mới có thể tham gia có lợi cho mình được. Vậy hãy cùng Cách Kiếm Tiền Online tìm hiểu về các phương pháp thực hiện ngay sau đây.

Kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán là gì

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đam mê với một hình thức kinh doanh mới đó là đầu tư chứng khoán online, đây là hình thức mua cố phiếu của các công trên sàn chứng khoán và hưởng lợi hoa hồng theo sự phát triển của công ty. Nếu bạn muốn nắm được các thông tin liên quan về kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán thì có thể tham khảo các thông tin sau đây

Kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán có dễ không

Kiếm tiền thông qua sàn giao dịch chứng khoán là một hình thức kinh doanh kiếm lãi, mà đã là kinh doanh thì không có gì là dễ dàng. Nhiều người vẫn quan niệm rằng chơi chứng khoán chỉ là mua vào và đợi nó tăng lên thì bán ra một cách dễ dàng, đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm và không nên làm theo.

Dù các bạn có chơi để kiếm tiền nhiều hay ít thì cũng cần phải tìm hiểu rõ về các công ty mà bạn sắp mua cố phiếu qua đó sẽ có được các thông tin hữu ích như hoạt động của công ty, công ty đó có phát triển ổn định không,… rồi mới bỏ tiền ra để đầu tư vào. Nếu không tìm hiểu kỹ thì việc lỗ vốn sẽ là điều sớm muộn đến với bạn mà thôi.

Làm giàu qua kiếm tiền online trên sàn chứng khoán có khả thi?

Thực tế đã chứng minh có rất nhiều người trở thành đại gia thông qua việc chơi chứng khoán nhưng cũng có rất nhiều người tán gia bại sản vì nó. Do đó để nói có thể làm giàu thông qua chơi chứng khoán hay không thì câu trả lời sẽ là có, tuy nhiên để làm được điều đó thì ngoài những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức trong chứng khoán thì người chơi cũng cần có sự may mắn nhất định mới có thể giàu được.

Và để có thể lời nhiều thì người chơi phải đầu tư lớn, điều này cũng là con dao hai lưỡi, nếu thắng thì sẽ thắng đậm, rất đậm nhưng nếu thất bại thì các bạn có thể mất trắng số tiền đã đầu tư đấy. Do đó hãy cẩn trọng khi chơi bộ môn này, đặc biệt là với những người mới lần đầu tham gia.

Các sàn chứng khoán kiếm tiền online nào uy tín

Hiện nay sự phát triển của nghành chứng khoán ngày càng cao, do đó các sàn chứng khoán cũng mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên với đại đa số mọi người chơi đều muốn có sự an toàn cho tài sản của mình nên sẽ lựa chọn những sàn chứng khoán uy tín, được nhiều người sử dụng. Các sàn chứng khoán uy tín bậc nhất hiện nay tại Việt Nam như:

cac-san-chung-khoan-kiem-tien-online-nao-uy-tin
Các sàn chứng khoán kiếm tiền online nào uy tín

+ Sàn chứng khoán HNX (Sàn chứng khoán Hà Nội)

+ Sàn chứng khoán BSC (CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

+ Sàn chứng khoán HSC (Công ty cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh)

+ Sàn chứng khoán SHS (CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội)

+ Sàn chứng khoán HCM

+ Sàn chứng khoán Công ty đại chúng Upcom

+ ….

Cách kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán online sẽ là nơi sẽ lưu giữ lại các cổ phiếu bạn đã mua cũng như lịch sử các giao dịch của bạn trong suốt quá trình đầu tư của bạn. Việc mở cho mình một tài khoản chứng khoán là điều bắt buộc nếu các bạn muốn tham gia đầu tư chứng khoán, hiện nay các công ty chứng khoán đã hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản online nhưng vẫn phải đến trực tiếp để xác nhận và ký hợp đồng mở tài khoản.

Sau khi đã có tài khoản chứng khoán thì các bạn thực hiện nộp tiền vào tài khoản để có thể giao dịch mua bán các cổ phiếu trên thị trường.

Bước 2: Chọn thị trường chứng khoán và mã chứng khoán

Đây là bước quan trọng nhất của cả quá trình đầu tư, nó sẽ quyết định đến việc bạn sẽ lời hay lỗ là tại đây. Các bạn cần phải nghiên cứu thật rõ thị trường chứng khoán online để có thể nắm bắt được thông tin rằng những công ty, mã chứng khoán nào đang trên đà phát triển và ổn định để đầu tư vào.

cach-kiem-tien-online-tren-san-giao-dich-chung-khoan
Cách kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán

Tuyệt đối không nên nghe theo người khác để đầu tư, chỉ có thể tin vào bản thân của mình để không phải hối hận vì tin nhầm người. Điều nguy hiểm nhất là bị lừa mua cổ phiếu của những công ty đang bị thất bại xuống giá để rồi mất trắng số tiền đầu tư của mình.

Bước 3: Chọn phương thức giao dịch mua hoặc bán

Bên cạnh chọn công ty tốt để đầu tư thì việc chốt lệnh mua hoặc bán cũng quan trọng không kém. Các bạn không nên mua vào cổ phiếu lúc nó đang trên đỉnh của tháp tăng trưởng mà hãy đợi nó hạ xuống thấp rồi hãy mua. Cũng như tuyệt đối không nên giữ cổ phiếu đó nếu như nó không có dấu hiệu của sự tăng trưởng. Có nghĩa là mức giá của cổ phiếu đã bị giảm trên một đường thẳng dài.

Do đó để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất và kịp thời nhất thì các bạn, những nhà đầu tư hãy thật sự đầu tư thời gian vào nó để có thể theo dõi sự tăng trưởng cũng như sự biến động của nó một cách chính xác kịp thời nhất.

Hướng dẫn Kiếm tiền online trên sàn chứng khoán hiệu quả

Giá lên sàn cần phải chấp nhận chênh lệch

Điểm chung giữa chứng khoán online và chơi coin đó chính là sự chênh lệch về tỉ giá liên tục trong ngày. Có thể hiểu nôm na là công ty sẽ phát triển cũng có thể sẽ bị thua lỗ điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu mà bạn mua, do đó việc bạn mua cao nhưng hôm sau nó xuống thấp là điều thường xuyên xảy ra, các bạn cần phải chấp nhận điều đó.

Đặc biệt là các nhà đầu tư ngắn hạn thì việc chênh lệch càng cao hơn, khi mà bạn quyết định bán cổ phiếu của mình gấp thì việc chệnh lệch giá so với niêm yết cũng sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Người mua sẽ mua lại với giá thấp hơn giá niêm yết, do đó đầu tư ngắn hạn được xem là cách đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với đầu tư dài hạn.

Cần theo dõi thị trường chứng khoán liên tục

Như đã nói ở trên thì các biến động của thị trường chứng khoán online diễn ra liên tục trong ngày, do đó các nhà đầu tư cần phải theo dõi thường xuyên để có thể đưa ra các lệnh bán kịp lúc, hạn chế tối đa việc lỗ vốn nếu công ty đó làm ăn thua lỗ. Việc theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên cũng giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về hình thức kinh doanh này.

kinh-nghiem-kiem-tien-online-tren-san-chung-khoan
Cần theo dõi thị trường chứng khoán liên tục

Các bạn có thể theo dõi các công ty khác trên sàn chứng khoán để có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư vào nó hay không. Đây là một lợi thế cho những người đang tìm hiểu thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Mua chứng khoán cổ tức thu về tiền sinh lời

So với việc đầu tư ngắn hạn thông qua mua một ít cổ phiếu trên sàn chứng khoán online thì việc mua cố phiếu với số lượng lớn được phát hành từ chính doanh nghiệp đó và trở thành cổ đông của công ty là một hình thức đầu tư dài hạn với chứng khoán. Sau khi trở thành cố đông của doanh nghiệp đó thì sẽ được ăn chia theo sự phát triển của doanh nghiệp.

Đây được xem là hình thức đầu tư khá an toàn, do các công ty thường phát triển và ít có khả năng phá sản, tuy nhiên vẫn có một số công ty thua lỗ nên người đầu tư cần phải tìm hiểu thật rõ ràng các thông tin về công ty đó thông qua internet lẫn các thông tin nội bộ từ công ty đó trước khi rót vốn vào để đầu tư. Bên cạnh đó thì khả năng phát triển trong tương lai của công ty đó cũng là một điều cần được quan tâm nghiên cứu ngay từ đầu để có thể mang lời về cho mình trong tương lai.

Kinh nghiệm kiếm tiền online trên sàn chứng khoán

Không đầu tư theo người khác

Đã gọi là đầu tư kinh doanh thì không ai cho không cái gì cả, ngay cả chứng khoán cũng vậy. Những người tư vấn mua chứng khoán sẽ luôn hướng các bạn về những công ty đang có nguy cơ thất bại để họ có thể bán ra được những cổ phiếu đang rớt giá của họ. Do đó nếu muốn chơi chứng khoán các bạn hãy đầu tư thời gian để nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định để an toàn cho tiền của mình.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nếu có đủ tài chính các bạn hãy nên đầu tư vào nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để có thêm các hiểu biết cũng như tăng khả năng sinh lời cho tài khoản của mình. Đặc biệt là dòng tiền của mình sẽ luôn lưu thông, không nên đầu tư tất cả vào một công ty mà hãy chia nhỏ ra để đầu tư thông minh.

Lựa chọn đầu tư ngắn hạn hay dài hạn

Nếu các bạn có tiền rãnh với giá trị lớn thì có thể tham khảo lựa chọn đầu tư dài hạn để ít mang lại rủi ro cho bản thân cũng như lời được nhiều hơn. Tuy nhiên hình thức đầu tư ngắn hạn cũng không phải là sự lựa chọn tồi trong khi các bạn có ít tiền hoặc muốn kiếm kinh nghiệm để chơi cổ phiếu trong thời gian tới một cách chuyên nghiệp hơn.

Theo dõi thị trường chứng khoán online

Chơi chứng khoán là phải biết nhìn biểu đồ biến động cũng như phải có kiên nhẫn khi xem biểu đồ. Trong một ngày 24 tiếng sẽ có rất nhiều thời gian biểu đồ sẽ biến động đến mức cực độ nghĩa là có thể tăng cực đỉnh cũng có thể hạ cực đáy. Người đầu tư nếu không theo dõi sẽ bị rơi vào thế bị động, không thể mua bán kịp lúc để kiếm lời cũng như ngưng lỗ.

Các thắc mắc khi kiếm tiền online trên sàn chứng khoán

Kiếm tiền online trên sàn chứng khoán an toàn không/ có lừa đảo?

Việc kiếm tiền online thông qua các giao dịch trên sàn chứng khoán hoàn toàn uy tín, có rất nhiều người đã và đang tham gia chơi chứng khoán online, đã rút tiền lời về thẻ ngân hàng một cách nhanh chóng. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia chơi chứng khoán online, tuy nhiên để chắc chắn thì các bạn nên tìm hiểu trước và chỉ tham gia những sàn giao dịch uy tín để tránh việc bị mất tiền oan.

Các bạn không nên tin theo những lời quảng cáo mời gọi của các sàn giao dịch lạ, đặc biệt là các sàn giao dịch nước ngoài vì khả năng lừa đảo rất cao. Các sàn này thường không có uy tín cũng như rất ít người dùng nhưng với những người mới tham gia thì khó có thể biết được điều này dẫn đến việc dễ bị những lời quảng cáo ngon ngọt đánh lừa tham gia vào các sàn lừa đảo này.

Mở tài khoản chứng khoán online có tốn phí không?

Hiện nay phần lớn các công ty chứng khoán đều hỗ trợ người dùng miễn phí hoàn toàn các chi phí trong việc mở tài khoản tại công ty mình. Bên công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ, hướng dẫn cho các bạn tất cả các bước mở tài khoản cũng như các thủ tục cần thiết một cách cực kỳ chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Các công ty chứng khoán cũng không có yêu cầu mức quy định tối thiểu và tối đa mà các nhà đầu tư phải nộp vào để có thể tham gia mua chứng khoán tại công ty họ. Do đó các bạn có thể tạo tài khoản chứng khoán trước rồi mới tham gia sau vẫn được.

Khóa tài khoản chứng khoán online được không?

Các công ty chứng khoán hiện nay chỉ hỗ trợ mở tài khoản online chứ không hỗ trợ khóa tài khoản online do có nhiều thông tin cũng như thủ tục cần phải có mặt của nhà đầu tư để hoàn thành quy trình khóa tài khoản theo yêu cầu của khách hàng. Các thủ tục để khóa tài khoản cũng khá đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn phải yêu cầu sự có mặt của nhà đầu tư tại công ty đã được giải quyết yêu cầu này.

Hi vọng rằng thông qua các thông tin về cách kiếm tiền online trên sàn chứng khoán thì có thể giúp bạn nắm được các thông tin liên quan cũng như cách kiếm tiền online trên sàn giao dịch chứng khoán hiện nay như thế nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment