Cách kiếm tiền với KOC Shopee không phải ai cũng biết

Bạn đang tìm kiếm một cách kiếm tiền trên Shopee mà không cần phải bán hàng, hoặc mua sắm? Hãy thử tham gia chương trình KOC Shopee – đây là một khái niệm mới mẻ không phải ai cũng biết. KOC, viết tắt của “Key Opinion Consumer”, đang trở thành một trong những cách thức kiếm tiền trực tuyến nổi bật, đặc biệt trên nền tảng Shopee. Với sự kết hợp giữa vai trò của người tiêu dùng và người làm việc tự do, KOC Shopee mang đến cơ hội sở hữu thu nhập hấp dẫn cho những ai có tư duy sáng tạo và sự nhiệt huyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến cách thức kiếm tiền với KOC Shopee. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí quyết và chiến lược để tận dụng tối đa tiềm năng thu nhập từ KOC Shopee, cùng nhau khám phá một thế giới mới với những cơ hội kiếm tiền trực tuyến đầy tiềm năng bạn nhé! 

Ngay bây giờ cùng mình tìm hiểu về cách kiếm tiền với KOC Shopee nhé!

1. KOC FFILIATE Shopee là gì?

Để hiểu rõ về KOC Affiliate Shopee là gì, trước tiên bạn cần phải hiểu về khái niệm FFILIATE Shopee và KOC là gì. Sau đây là khái niệm FFILIATE Shopee, và KOC:

Affiliate Shopee là chương trình tiếp thị liên kết của Shopee, cho phép các cá nhân hoặc tổ chức tham gia và giới thiệu sản phẩm của Shopee thông qua các liên kết đặc biệt được cung cấp bởi Shopee. Khi có người mua hàng thông qua liên kết đó, người giới thiệu sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ Shopee. Chương trình Affiliate Shopee được coi là một hình thức tiếp thị trực tuyến hiệu quả, giúp tăng doanh số bán hàng và đưa sản phẩm của thương hiệu đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

KOC là viết tắt của Key Opinion Customer, là khách hàng quan trọng, được xem là những người có tầm ảnh hưởng trong việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu. KOC thường được lựa chọn từ khách hàng trung thành, đã sử dụng sản phẩm của thương hiệu trong một khoảng thời gian dài và có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm đó. KOC có thể giúp thương hiệu tăng độ tin cậy và tạo ra sự đánh giá tích cực về sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu. Các hoạt động tiếp thị liên quan đến KOC thường được gọi là KOC Marketing.

Bạn có thể hiểu đơn giản KOC Affiliate Shopee là việc bạn chia sẻ các sản phẩm, voucher Shopee, các chương trình/sự kiện có sẵn trên Shopee với những người khác thông qua Đường dẫn liên kết của bạn. Các đơn hàng được phát sinh thông qua Đường dẫn liên kết của bạn sẽ được ghi nhận hoa hồng.

2. Làm tiếp thị liên kết như thế nào?

Các công việc của tiếp thị liên kết Shopee gồm:

Đăng ký làm KOC

Để có thể đăng ký làm KOC Shopee, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee, vào mục Shopee Tiếp Thị Liên Kết

Sau khi mở ứng dụng Shopee và đăng nhập tài khoản, bạn nhấn vào mục “Tôi” tại trang chủ > tiếp theo bạn kéo xuống dưới tìm và nhấn vào mục “Shopee Tiếp Thị Liên Kết” > sau đó bạn chọn mục “Tham gia ngay” phía dưới màn hình.

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu

Tại đây bạn điền chính xác các thông tin của mình theo yêu cầu, Lưu ý: Phần Zip code bạn nhập: “70000” > tiếp theo bạn nhấn vào nút “Kế tiếp” dưới màn hình.

Bước 3: Chọn thông tin mạng xã hội, loại đối tác và gửi Đăng kí

Ở bước này bạn điền các thông tin mạng xã hội > Loại đối tác bạn cần chọn “Blogger/ Social Media” > tiếp theo bạn tích đồng ý các điều khoản dịch vụ và chính sách… Shopee Affiliate > cuối cùng bấm vào mục “Gửi đi

Lấy link sản phẩm

Sau khi bạn thực hiện đăng ký và được xét duyệt thành công, bạn có thể lấy link tiếp thị liên kết của mình. Dưới đây là các bước thực hiện trên App Shopee:

Đầu tiên bạn cần chọn sản phẩm yêu thích > tiếp theo sao chép Link tiếp thị liên kết bằng cách bấm vào mục “Sao chép đường dẫn” > cuối cùng bạn chia sẻ Link sản phẩm với bạn bè, người thân, những người xung quanh.

Chia sẻ sản phẩm

Bạn có thể chia sẻ Link tiếp thị của mình trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Youtube, TikTok…

Hoặc bạn cũng có thể hướng dẫn mọi người cách mua hàng Shopee, cách áp dụng mã giảm giá Shopee… để chia sẻ link giới thiệu.

Nhận thu nhập không giới hạn

Khi chia sẻ Link tiếp thị các loại hoa hồng mà bạn sẽ nhận được bao gồm: 

  • Hoa Hồng Cơ bản: Hoa hồng cơ bản sẽ áp dụng cho tất cả các sản phẩm trên Shopee (loại trừ một số sản phẩm nằm trong ngành hàng không được tính Hoa Hồng Tiếp Thị Liên Kết).
  • Hoa Hồng Xtra: Loại hoa hồng này sẽ lên đến 35% áp dụng cho các sản phẩm do Nhãn hàng tài trợ cho Đối tacs Tiếp Thị Liên Kết.
  • Hoa Hồng Doanh Số: Đây là loại hoa hồng thưởng thêm dựa trên doanh số Tiếp Thị Liên Kết thành công.

3. Cách chính sách dành cho KOC

KHi trở thành KOC Shopee bạn sẽ được hưởng các chính sách dưới đây:

Chính sách Hoa Hồng

Dựa trên doanh số phát sinh từ những link truy cập Affiliate của KOC, Shopee sẽ chi trả một khoản Hoa Hồng dành cho KOC.

Nhằm mục đích thưởng cho KOC hiệu quả nhất, Shopee đã đưa ra một cơ cấu phân loại mức hoa hồng áp dụng cho các giao dịch thành công trên hệ thống của Shopee như hình dưới:

Thưởng doanh số và ưu đãi thương hiệu

Ngoài Hoa Hồng cơ bản, KOC còn sẽ nhận được thêm Hoa Hồng thưởng nếu đạt được doanh số mỗi tháng, hoặc Hoa Hồng thưởng thêm từ các Thương hiệu tham gia chương trình Hoa Hồng Xtra.

Thưởng thêm theo doanh số bán hàng lên đến 20% mỗi tháng.

Tổng thu nhập của KOC Shopee sẽ được tính như sau: Hoa hồng cơ bản phát sinh trong tháng + Hoa hồng Xtra mỗi tháng theo nhãn hàng + Thưởng doanh số.

Thanh toán

Các đơn hàng có thời gian hoàn thành trong tháng sẽ được Shopee thực hiện đối soát và thanh toán thành 2 đợt trong tháng. 

Thử thách đơn hàng

Thử thách đơn hàng là chương trình dành riêng cho các bạn KOC nhận được email mời tham gia chương trình của Shopee. 

Khi tham gia chương trình này KOC chỉ cần chia sẻ Tracking Link từ tài khoản  KOC Affiliate thông qua bài đăng trên các nền tảng xã hội, và phát sinh ít nhất là 01 đơn hàng hợp lệ thông qua link.

Phần thưởng mà KOC sẽ nhận được là 1 voucher có giá trị tương ứng tùy thuộc vào mức đơn hàng cao nhất mà KOC đạt được trong thời hạn thử thách.

Chính sách tăng cấp

Sau khi trở thành KOC mỗi tháng bạn sẽ có cơ hội tự đề cử để trở thành KOL Affiliate.

4. Những câu hỏi phổ biến về KOC Shopee

Tiếp thị liên kết dành cho người dùng của Shopee hoạt động như thế nào?

Việc của bạn sẽ là chia sẻ các chương trình/sự kiện có sẵn trên Shopee với người theo dõi thông qua Đường dẫn Liên Kết của bạn. Sau đó bạn sẽ được ghi nhận Hoa hồng dựa trên các đơn hàng phát sinh thông qua Đường dẫn Liên Kết của bạn.

Những đối tượng nào đủ điều kiện tham gia?

Bất kỳ cá nhân tổ chức nào đều có thể tham gia chương trình KOC Affiliate, Nếu bạn là một người có sức ảnh hưởng trên các mạng xã hội, với lượt theo dõi hơn 10.000 ở bất kỳ trang mạng xã hội nào, bạn có thể tham gia KOL Affiliate.

Tôi nhận thu nhập từ chương trình này như thế nào?

Bạn sẽ nhận được Hoa hồng, dựa trên các đơn hàng phát sinh từ Đường dẫn Liên Kết của bạn. Mỗi ngành hàng sẽ có tỉ lệ hoa hồng khác nhau.

Trên thực tế, việc kiếm tiền với KOC Shopee là một cơ hội tuyệt vời để tận dụng sự phát triển của công nghệ, và thị trường trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến tiềm năng và lợi ích mà KOC Shopee mang lại. Bằng cách trở thành KOC, bạn không chỉ kiếm được thu nhập ổn định, mà còn xây dựng được danh tiếng và tạo dựng thương hiệu cá nhân của mình. Hy vọng bài chia sẻ phía trên của mình, sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách kiếm tiền với KOC Shopee mà không phải ai cũng biết. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình! Chúc bạn thành công trở thành KOC Shopee!

Leave a Comment