Cách kiếm tiền trên upwork có thật không, rút được tiền không?

Upwork là nền tảng cho các freelancer kiếm tiền tại nhà dễ dàng với đa dạng lĩnh vực, tìm kiếm đối tác công ty uy tín và làm việc online không ràng buộc thời gian. Để biết cách kiếm tiền Upwork dễ hay khó, các bước đăng ký và làm việc, trả lương như thế nào thì hãy theo dõi chia sẻ dưới đây của Top10App.net

Ưu điểm kiếm tiền trên Upwork

Upwork là một nền tảng kiếm tiền online tại nước ngoài phát hành tại Mỹ, cho phép các công ty kết nối với những người làm nghề tự do, họ tương tác với nhau bằng profile làm việc và những jobs online, thỏa thuận dưới dạng hợp đồng online và kiếm tiền một cách tự do không bị giới hạn.

Nền tảng có hơn 20 triêu freelancer trên thế giới tham gia kiếm tiền nhờ kết nối với các công ty tuyển dụng online trên cộng đồng Upwork. Đặc biệt nền tảng này được ưa chuộng tại Việt Nam bởi thù lao cao hơn so với mặt bằng chung, và các ưu điểm phải kể đến như

Giao diện thân thiện dễ sử dụng, thông tin website cung cấp đầy đủ giúp mọi người tìm việc dễ dàng, đặc biệt hệ thống bảo mật chống gian lận trên website.

Mức phí hấp dẫn khi tham gia, mỗi khi nhận thù lao từ công ty thì Freelancer sẽ bị thu 10% phí tính cho công ty tuyển dụng bạn, mức rút tiền tối thiểu là 20$.

Cách kiếm tiền trên Upwork

Hệ thống thanh toán tiện lợi: mặc dù là web của nước ngoài nhưng tại Việt Nam bạn vẫn có thể join và làm việc nhận lương qua thẻ Visa hoặc Paypal, không giới hạn quốc gia và có phàn mềm theo dõi thanh toán đảm bảo minh bạch số tiền. Đồng thời những tranh chấp từ hai phía sẽ được hệ thống team của Upwork giải quyết ổn thỏa.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 luôn giải đáp thắc mắc của mọi người nhanh chóng đa quốc gia, đây cũng là điểm mạnh của nền tảng Upwork.

Kiếm tiền trên Upwork như thế nào

Khi kiếm tiền trên Upwork tức là bạn sẽ trở thành Freelance, là người tìm việc tự do, trên Upwork đa dạng các công việc part time dành cho mọi người, với nhiều lĩnh vực khác nhau dễ dàng tìm được việc làm phù hợp cho mình.

Hình thức làm việc là online 100%, bạn sẽ đăng hồ sơ làm việc của mình lên và các nhà tuyển dụng của công ty sẽ liên hệ nếu bạn phù hợp, sau khi thỏa thuận hợp đồng và mức lương, bạn sẽ chính thức làm việc với các công ty thông qua nền tảng Upwork. Tuy nhiên thì hãy chắc chắn bạn biết tiếng anh hoặc các loại ngoại ngữ phù hợp với công ty tuyển dụng  để dễ dàng kiếm được việc nhé.

Những công việc có thể làm trên Upwork

Nền tảng Upwork hoạt động đa quốc gia nên hầu hết tập trung đa dạng các công ty và lĩnh vực khác nhau, đặc biệt các công việc thiên về làm online từ xa được tìm thấy nhiều trên Upwork, cụ thể thường là các job như

+ Lạp trình viên, IT

+ Dịch thuật đa dạng ngôn ngữ

+ Editor, Designer

+ Content, Marketing, SEO, ads…

+ Dịch vụ khách hàng, kế toán, nhân sự….

Chỉ cần bạn phù hợp với hồ sơ tuyển dụng thì công ty sẽ liên hệ phỏng vấn, và hợp đồng online thỏa thuận công việc, hãy mạnh dạng đề cập những kinh nghiệm của mình trong Profile nhằm tiếp cận với bên tuyển dụng dễ dàng hơn.

Cách kiếm tiền trên Upwork

Cách tạo Profile Upwork

Đầu tien bạn cần có tài khoản và profile lịch sử kinh nghiệm làm việc để ứng tuyển trên Upwork, cách đăng ký như sau

+ Truy cập website upwork => Chọn Sign up

+ Bạn có thể đăng nhập tài khoản với Facebook hoặc Google, nhưng khuyến khích bạn nên dùng Google chuyên nghiệp hơn

+ Set up profile ở Việt Nam và chọn Work as a Freelance

+ Chọn tên người dùng và đồng ý với các điều khoản để hoàn tất

Đăng ký và làm bài test trên Upwork

+Trên nền tảng Upwork  bạn cần có được profile nổi bật để tìm việc dễ hơn, hãy đảm bảo hồ sơ phản ánh đúng năng lực của bạn.

+Một số công ty sẽ tìm kiếm và lọc ra đối tượng có profile tốt để liên hệ và thỏa thuận việc làm

+Trên Upwork còn cho phép nhà tuyển dụng trò chụp với ứng viên dễ dàng và dễ dàng tham gia vào các nhóm tài năng để lọc ứng viên chuyên nghiệp hơn

+Một số công ty muốn test năng lực của bạn sẽ gửi bài kiếm tra và bạn phải hoàn thành nó để có thể hợp tác với công ty.

+Sau khi ký kết hợp đồng online thì bạn sẽ bắt tay vào việc và nhận thù lao theo thỏa thuận ban đầu.

Nhận thù lao từ Upwork

Việc còn lại là bạn chăm chỉ làm việc với đối tác công ty, định kỳ sẽ nhận được thù lao thông qua Upwork, với chính sách giám sát minh bạch thanh toán nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy nhiên khi rút tiền về thì sẽ bị trừ phí dịch vụ và phí từ Upwork ( có thể xem là phí môi giới) của nền tảng, cho nên là mọi người hãy tích nhiều tiền sau đó rút về sẽ lợi hơn vè chi phí.

Xem đầy đủ tại: https://thuthuat.io/

Kiếm tiền trên Upwork có thật không?

Nền tảng Upwork xuất phát từ nước ngoài nên khi bạn làm việc online sẽ được trả thù lao như một Freelancer, hoàn toàn bằng ngoại tệ và thông qua nền tảng. Ưu điểm của Upwork chính là uy tín và minh bạch, khi hợp đồng được thỏa thuận làm việc thì bạn cũng được Upwork theo dõi chính sách trả lương, với bất kỳ khiếu nại tranh chấp gì cũng thì nền tảng cũng giải quyết giúp mọi người dành lại quyền lợi.

Cho nên có thể nói Upwork là môi trường tìm việc kiếm tiền chuyên nghiệp mà mọi người có thể tham khảo, nó không giống với các công việc online hiện nay không có hợp đồng thỏa thuận, nhiều khi bạn sẽ dễ bị lừa bởi các đối tượng không rõ ràng. Nhưng trên Upwork thì hồ sơ của công ty và Freelancer đều được công khai và kiểm duyệt, vì vậy việc minh bạch trong làm ăn rất an toàn.

Rút tiền trên Upwork được không

Bạn hoàn toàn rút tiền được từ nền tảng Upwork thông qua Visa hoặc Paypal, tối thiếu 20$ là rút được rồi, nhưng phí dịch vụ rút tiền vẫn sẽ bị tính và 10% phí dành cho công ty tuyển dụng. Nên nếu bạn đã thỏa thuận được với công ty và nhận thù lao định kỳ, thì không nên rút vội, hãy chờ số lượng nhiều rút một lần để hạn chế nhiều lần phí dịch vụ.

Cách tính giờ làm việc trên Upwork

Trên Upwork bạn sẽ làm việc trực tiếp với công ty tuyển dụng, và thù lao họ trả cho giờ làm việc của bạn không cố định, tùy theo năng lực làm việc của mọi người và lĩnh vực hoạt động. CHỉ khi bạn nhận được mức lương cho 1 ngày và bạn làm bao nhiêu tiếng thì có thể tính được 1 giờ bạn kiếm được bao nhiều tiền. 

Chỉ cần bạn biết được mức lương làm việc của mình qua Upwork thì tính toàn thù lao cao hay thấp là chuyện cực kỳ dễ dàng, vì vậy mọi người hãy tích cực tìm việc trên Upwork không cần bỏ phí. Lương kiếm được cao hơn mặt b ằng chung của ứng dụng, đồng thời công việc tự do không ràng buộc thời gian đang là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Trên đây là thông tin cách kiếm tiền Upwork, nền tảng kiếm tiền hiện đại và đa dạng lĩnh vực, phù hợp cho mọi người có thể phát huy năng lực của mình ngay tại nhà, không giới hạn thời gian và tiền kiếm được tính theo đô, nên hình dung được mức lương bạn kiếm được mỗi tháng không hề nhỏ đâu.

Leave a Comment