Cách viết sách online kiếm tiền online miễn phí 2023

Viêt sách online kiếm tiền online là nghề thu nhập thụ động giúp bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà mà không cần bỏ vốn, thu nhập có thể từ 500 – 1 triệu nếu như có khả năng viết lách và thu hút được độc giả online. Vì vậy để tìm hiểu thêm cách viết sách kiếm tiền online miễn phí thì bạn đừng bỏ qua chia sẻ của Cách Kiếm Tiền OL dưới đây.

Viết sách online có kiếm tiền được không

Trong tình hình hiện nay thì việc kiếm tiền online đang là xu hướng của người người, phần lớn ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều người thất nghiệp và bất ổn. Trong khi đó các hình thức kiếm tiền online mọc lên như nấm nhưng phần nào không đem lại hiệu quả kinh tế cho mọi người.

Nhưng nói đến cách kiếm tiền online bằng việc bán chất xám của mình thì lại hoàn toàn có khả thi, cách thức vô cùng đơn giản chính là bạn sáng tác ra những tập sách ngắn và xuất bản online để kiếm tiền nhuận bút.

Đây là cách kiếm tiền thụ động và có thể làm online bất cứ lúc nào, nếu bạn có tâm hồn nghệ thuật và đam mê sáng tác những câu chuyện hài hước, hoặc thể loại ngôn tình độc đáo, hay là một tập sách về lối sống, kinh tế qua các ứng dụng, diễn đàn. Hàng tháng bạn có thể thu về tiền nhuận bút kha khá, đó cũng được xem là công việc kiếm tiền online thụ động – viết sách kiếm tiền.

Viết sách kiếm tiền online ở đâu

Viết sách kiếm tiền là hình thức kiếm tiền online tại nhà dành cho tất cả mọi người, đặc biệt bạn không càn bỏ vốn vẫn có thu nhập nếu khả năng viết lách của bạn thu hút được người dùng. Chắc hẳn nghe đến kiếm tiền online bằng việc viết sách thì bạn hẳn nghĩ khó khăn, sách chỉ có thể viết ra giấy được nhà xuất bản xuất bán mới có tiền.

Cách viết sách kiếm tiền online

Nhưng không nha mọi người, khi công nghệ 4.0 lên ngôi thì bạn ngồi ở nhà cầm điện thoại vẫn có thu nhập bằng cách viết sách online. Hiện nay các trang web hỗ trợ đăng tải sách và trả nhuận bút cho mọi người phổ biến phải kể đến như

Viết sách trên Blog cá nhân kiếm tiền

Bạn có thể tạo một blog riêng cho mình và đăng tải những tập sách ngắn do mình sáng tác để tiếp cận độc giả online. Từ đó blog của bạn có lượt truy cập người dùng nhiều và có thể chạy quảng cáo để thu tiền từ các lượt truy cập.

Cái khó của viết sách trên blog chính là blog của bạn phải hay và có nét riêng mới thu hút được lượng truy cập của nhiều người, vì vậy nên tìm các chủ đề ít người viết và mở rộng nó, thu hút nhiều người truy cập để tăng lượt tương tác cho blog, từ đó sách của bạn sẽ có được nhiều người xem và thu được nguồn tiền ổn định.

Viết sách kiếm tiền online trên app

Phổ biến nhất hiện nay là mọi người có thể tạo riêng tài khoản của mình trên các ứng dụng đọc sách online và đăng tải các tác phẩm của mình để kiếm tiền. Nếu sách của bạn hay và đạt được lượt truy cập của độc giả thì có thể nhận được thu nhập kha khá, chưa kể nếu bạn tiếp cận được các nhà xuất bản thì có cơ hội phát hành riêng sách giấy và trở thành tác giả được yêu thích.

Các app có thể kiếm tiền từ viết sách như

Ứng dụng Noveltoon

+ Cho phép đăng tải các thể loại sách như: tiểu thuyết, sách chia sẻ về lối sống, viễn tưởng, ngôn tình…

+ Được ký hợp đồng riêng với app và trở thành tác giả độc quyền cho sáng tác của mình

+ Được trả lương hàng tháng và hưởng phúc lợi từ app

+ Giá 1 triệu đồng nếu như đạt 60.000 chữ/tháng, nhuận bút mua đứt tác phẩm 30.000 VND/1 nghìn chữ cùng các mức thưởng ưu đãi khác

Ứng dụng JotterPad

Cũng là một trong những ứng dụng viết sách online kiếm tiền dành riêng cho người đam mê viết lách, tham gia ứng dụng bạn có thể viết và soạn thảo trên ứng dụng ngay cả khi offline. Sau khi hoàn tất sách của mình thì mọi người có thể đăng tải lên các trang mạng xã hội hoặc blog cá nhân để tìm kiếm người đọc và bán sách.

Ứng dụng Wattpad

Wattpad là ứng dụng đọc sách online dành cho tất cả người dùng trên toàn thế giới, và bạn có thể kiếm tiền từ việc đăng tải các tác phẩm sáng tác của mình và kiếm nhuận bút từ ứng dụng này. Với mỗi lượt nhấp vào đọc sách của bạn thì bạn kiếm được càng nhiều tiền.

Viết sách đăng trên website để kiếm nhuận bút

Rất nhiều tác giả mới mới vào nghề đã kiếm được tiền khi viết sách chia sẻ lên ứng dụng Wattpad, thậm chí bạn còn có thể tiếp cận được các nhà xuất bản nổi tiếng hiện nay nếu lời văn của bạn hoa mỹ và độc đáo, gây ấn tượng và có lối riêng của mình.

Viết sách kiếm tiền online trên website

Ngoài ra bạn có thể đăng tải các sáng tác của mình trên các website online chuyên về sáng tạo văn học và trở thành tác giả nghiệp dư, kinh nghiệm có thể tích lũy được khi tham gia kiếm tiền viết sách online trên các website này.

Nhuận bút bạn nhận được tùy thuộc vào số lượng chữ và chất lượng nội dung của tác phẩm, vì vậy nếu nhận thấy được khả năng của mình thì bạn đừng ngại thử sức với các website trên.

Blogradio.vn

+ Nhuận bút từ 100 – 300K

+ Có cơ hội được mua bản quyền sách và phát hành trên thị trường

+ Được trở thành thành viên của cộng đồng sáng tác

Dembuon.vn

+ Kiếm thu nhập từ nhuận bút của web

+ Mỗi lượt truy cập của độc giả nhận được tiền

Nhavan.net

+ Sáng tác sách nhận 60% tiền nhuận bút và 40% chi phí suất bản

+ Dành cho mọi người chưa có kinh nghiệm tham gia sáng tác sách online

Hoa học trò

+ Xuất bản các thể loại sách ngắn đăng trên báo Hoa Học Trò

+ Nhận nhuận bút hàng tháng khi đăng ký tham gia website

Cách viết sách online kiếm tiền online miễn phí

Đối với việc kiếm tiền online từ sáng tác sách thì không thể có cách làm cụ thể, và dựa vào sự sáng tạo và năng khiếu của mỗi người. Bạn có thể viết bằng bất kỳ lối diễn đạt nào nhưng nó mang thiên hướng độc đáo và thu hút được nhiều độc giả thì bạn đã thành công.

Nếu như bạn đang muốn  viết sách online kiếm tiền thì có thể tham khảo các bước cần thiết để thu lại được hiệu quả như sau

Bước 1: Tìm chủ đề viết sách

Tìm kiếm chủ đề là việc đầu tiên và quan trong giúp bạn đạt được 50% hiệu quả với nghề kiếm tiền online này, cụ thể bạn hãy tìm các chủ đề phổ biến thu hút nhiều người, nhưng trong đó bạn sẽ đi theo lối riêng là viết một dạng lách của chủ đề đó vì nó khá hiếm người viết.

Viết sách online kiếm được bao nhiêu tiền

Các chủ đề phổ biến hiện nay như

+ Tình yêu tuổi trẻ, tình yêu tuổi mới lớn, hôn nhân gia đình

+ Lối sống xanh, các phương pháp tối giản lối sống, sống hiệu quả

+ Các câu chuyện đời thường hấp dẫn

+ Truyện dài hoặc viễn tưởng…

Bước 2: Lên nội dung cho tập sách của mình

Tiếp theo bạn cần phải biết bên trong sách viết gì, viết ngắn hay viết dài, nội dung sách làm sao thu hút người đọc từ những trang đầu tiên thì bạn mới đạt được mục tiêu. Bởi bạn không phải tác giả nổi tiếng, nếu một hai trang đầu của trang quá nhàm chán thì người đọc không đủ kiên nhẫn theo dõi hết bởi không biết được sách của mình hay hoặc dở ra sao.

Do đó bạn cần phải hiểu tâm lý và bắt đúng chủ đề người dùng quan tâm, và lối viết sáng tạo lôi cuốn người đọc theo dõi sách của bạn, đặc biệt càng nhiều lượt truy cập trang sách của bạn càng khẳng định có sức hấp dẫn và dễ thu tiếp cận người dùng mới.

Bước 3: Đăng ký thành viên trên các app, trang web sách online

Và thường xuyên tải sách lên và quảng bá trên các mạng xã hội, để gây ấn tượng với người dùng. Sau khi bạn đã có được thời gian và độ sức hút riêng thì sau đó không cần bước quảng cáo nữa, sách của bạn sẽ tự nổi lên top sách được đọc nhiều nhất và sẽ kiếm được tiền nhuận bút.

Viết sách online kiếm tiền được nhiều không

Thật ra với nghề viết sách online không phải dễ đối với bất cứ ai, đây là do năng khiếu của mỗi người và sức sáng tạo riêng, nên không thể khẳng định được. Có người tốn nhiều công sức và thời gian nhưng lại không thu được thành quả, có lẻ do lối viết của họ quá chung chung và không sáng tạo nên gây nhàm chán cho người đọc.

Nhưng lại có người có được năng khiếu thu hút độc giả từ vài dòng đầu tiên và ngày càng tiến bộ, kiếm được nguồn thu nhập khá từ viết sách online và trở thành tác giả online ăn khách. Vì vậy nghề này còn phụ thuộc vào cá nhân mỗi người nên nếu bạn có hứng thú thì cũng có thể thử kiếm tiền mà không cần bỏ vốn.

Trên đây là cách viết sách online kiếm tiền online miễn phí mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin khi muốn kiếm tiền online như viết sách. Nếu như bạn có kỹ năng viết lách và muốn thử sức với nghề kiếm tiền online tại nhà, thì có thể tham khảo những hướng dẫn của chúng tôi và tìm cho mình nguồn thu nhập thụ động hiệu quả.

Leave a Comment