Top 10 trang web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất Việt nam 2023

Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín như Wattpad, Vnkings,… dưới đây đã được cachkiemtienonl tổng hợp tới bạn đọc. Thông qua những web này, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức thực hiệm đam mê của mình mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập. Hãy cùng đi vào chi tiết ở ngay bài viết dưới đây nhé.

Wattpad

Wattpad là cái tên không còn xa lạ gì đối với những người đam mê ngôn tình. Nhưng nhiều người không biết rằng, website này thuộc Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất hiện nay. Bạn không chỉ có thể đọc truyện mà còn có thể tự viết truyện cho riêng mình.

Ưu điểm của web

+ Không khắt khe về việc duyệt nội dung sáng tác cũng như văn phong, thể loại, số chữ hay thời gian ra phần chuyện mới.

+ Có thể sáng tác truyện trên mọi thiết bị như máy tính, ipad, điện thoại,…

+ Lượng người tham gia Wattpad lớn nên có rất nhiều tương tác. Nhờ đó, truyện của bạn dù mới tinh cũng có thể tiếp cận được hàng nghìn độc giả ngay lập tức.

+ Chức năng nhận xét của độc giả sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng và kinh nghiệm viết.

+ Đồ họa thông minh, dễ dùng và đẹp mắt.

+ Có thể kết hợp đọc truyện online hay offline để giải trí.

+ Có cả app lẫn website.

Link web và link tải app

+ https://wattpad.vn/

+ https://apps.apple.com/vn/app/wattpad/id306310789?l=vi

+ https://play.google.com/store/apps/details?id=wp.wattpad&hl=vi&gl=US

Top 10 trang web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất Việt nam

VnKings

Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín không thể thiếu cái tên VnKings. Website này được thành lập từ năm 2016. Đến nay, VnKings đã trở thành một trong những trang web truyện online hot nhất tại nước ta. Tại đây, người đọc sẽ được hòa mình vào thế giới của những người có niềm đam mê lớn đối với sáng tác. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui hơn trong viết truyện.

Ưu điểm của web

+ Trang web tập hợp rất nhiều tác giả Việt Nam, từ những người nghiệp dư đến những người có kinh nghiệm. Do đó, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều và nâng cao kỹ năng bản thân hơn nữa.

+ Đồ họa giao diện bắt mắt, dễ dùng.

+ Các thành viên, admin của VnKings đều nhiệt tình và thân thiện. Bạn sẽ được thỏa sức viết lách dựa trên một tinh thần thoải mái và cởi mở.

+ Nội dung sáng tác sẽ được duyệt khắt khe. Điều này giúp bạn nâng cao được chất lượng bài viết trước khi đăng tải chúng.

Link web

+ https://vnkings.com/

Kênh Sinh Viên

Một trong Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín hiện nay khác là Kênh Sinh viên. Đây chính là nơi quy tụ những bạn trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết. Hiện tại, Website này đang có khoảng hơn 800 nghìn thành viên. Do đó, lượng bài đăng cũng như tương tác mỗi ngày ở đây rất ổn định.

Đặc biệt, Kênh Sinh Viên cũng là nơi tập hợp nhiều fan của bộ truyện Conan. Nên admin đã thành lập hẳn một chuyên mục cho riêng bộ truyện này. Những người yêu thích Conan thì không thể bỏ qua Kênh Sinh Viên.

Ưu điểm của web

+ Có chuyên mục “Phòng truyện” riêng để bạn đăng sáng tác của mình. Do vậy, người xem sẽ dễ tìm được tác phẩm của bạn hơn.

+ Không giới hạn chủ đề, số chữ hay thời gian đăng bài.

+ Các admin và thành viên của website đều vô cùng nhiệt tình. Họ sẽ thường xuyên bình luận, đánh giá khách quan về sáng tác của bạn. Điều này đảm bảo sẽ giúp bạn có nhiều động lực để phấn đấu cải thiện bản thân hơn.

+ Có tổ chức các cuộc thi viết và trò chuyện thú vị.

Link web

+ http://kenhsinhvien.vn/

Gác sách

Bên cạnh Wattpad, Gác sách cũng là một trang truyện ngôn tình lâu đời và phổ biến ở nước ta. Đặc biệt, website này gắn liền với các thế hệ 8x và 9x. Nhờ đó, nó cũng lọt Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất. Không chỉ vậy, cái tên Gác sách cũng tạo cho người nghe cảm giác bình dị, mộc mạc và yên bình.

Ưu điểm của web

+ Các tác phẩm tại website vô cùng đa dạng và phong phú.

+ Những tác phẩm được đăng lên đây đều có sự chọn lọc. Do vậy, chất lượng truyện đều thường rất tốt. Bạn sẽ có cơ hội được cải thiện ngòi bút trước cả khi tác phẩm đến với công chúng.

+ Giao diện dễ sử dụng. Các mục được phân chia rõ ràng, dễ tìm kiếm.

Link web

+ https://gacsach.com/

Dembuon.vn

Dembuon.vn chính là một cái tên trong danh sách Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín tại nước ta hiện nay. Đây cũng chính là một diễn đàn tuyển cộng tác viên viết bài số lượng nhiều nhất.

Ưu điểm của web

+ Không chỉ được trả tiền khi có người đọc bài viết mà còn được trả tiền riêng cho mỗi bài viết.

+ Số tiền nhận được là suốt đời cho tác phẩm của mình.

+ Ngoài viết truyện, bạn có thể viết bất kỳ nội dung nào khác. Miễn sao nội dung đó phù hợp và có ích với người đọc.

Link web

+ https://dembuon.vn/

Blogradio.vn

Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín phải kể tới cái tên Blogradio.vn. Đây có thể coi là một website dành riêng cho những bạn có sở trường là truyện ngắn hay tản văn. Các chủ đề được yêu thích nhất trên đây là về tình yêu, cuộc sống, gia đình,… Tuy nhiên, để có thể nhận được tiền từ viết truyện trên Blogradio, bài của bạn cần được duyệt và lựa chọn để chuyển sang dạng phát thanh.

Ưu điểm của web

+ Mức nhuận bút tại đây cao. Nó vào khoảng từ 100,000 VND đến 300,000 VND tùy vào nội dung và chất lượng bài viết.

+ Tác phẩm của bạn có cơ hội được lựa chọn vào tuyển tập truyện ngắn do blog phát hành.

+ Webiste thu hút nhiều tác giả nên là nơi bạn có thể giao lưu và học hỏi với những người cùng đam mê.

+ Có cả app và website.

Link web và link tải app

+ https://blogradio.vn/

+ https://apps.apple.com/vn/app/blog-radio/id1437760810?l=vi

Iwrite.com

Iwrite.com chính là một trong Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín. Tuy trang web này có nhuận bút không cao bằng hầu hết những website trong danh sách này. Nhưng nó lại có những ưu điểm vượt trội khiến nhiều tác giả lựa chọn.

Ưu điểm của web

+ Yêu cầu về bài viết của tác giả thấp và bạn có thể tự do lựa chọn để viết bất kỳ thứ gì. Nhuận bút cho mỗi bài viết được chấp nhận vào khoảng 15 USD.

+ Hình thức hoạt động giống với freelancerviet. Do đó, bạn chỉ cần tạo tài khoản và chào giá với các nhà tuyển dụng chuyên về lĩnh vực viết lách.

+ Những chia sẻ, câu chuyện của bạn có thể tiếp cận người đọc một cách vô cùng nhanh chóng.

+ Có cả webite và app để bạn lựa chọn.

Link web và link tải app

+ https://www.iwriter.com/

+ https://apps.apple.com/us/app/iwriter/id444741134

+ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.iwriter.app&hl=vi&gl=US

Toptenz

Nếu bạn là người thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể chọn Toptenz. Với website này, trình độ của bạn đảm bảo sẽ được nâng cao hơn. Bạn không chỉ có thể kiếm tiền từ trong nước mà còn nhờ những người đọc quốc tế. Do vậy, trong danh sách Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất hiện nay không thể thiếu cái tên này.

Ưu điểm của web

+ Cơ hội tác phẩm được duyệt cao. Nhuận bút cho một tác phẩm của bạn lên tới 50 USD. Tuy nhiên, độ dài yêu cầu tối thiểu của một bài viết là 1.500 từ. Ngoài ra, bạn cũng được trả nhuận bút theo lượt xem và lượt yêu thích bài viết.

+ Lượng người đọc trên Website là vô cùng lớn bởi ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh.

+ Là nơi giao lưu với các tác giả trong và ngoài nước. Nhờ đó, trình độ của bạn sẽ được nâng cao hơn nhiều lần.

Link web

+ https://www.toptenz.net/

Nhavan.net

Trong Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín nhất, Nhavan.net chính là nơi giúp bạn nuôi dưỡng đam mê viết lách. Dù bạn là người nghiệp dư hay chuyên nghiệp, website này sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Ưu điểm của web

+ Mang tới cơ hội xuất bản sách từ tác phẩm của bạn. Bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ cơ hội này. Không chỉ vậy, bạn cũng có cơ hội trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, bởi vậy mà Nhavan.net có rất nhiều quy định khắt khe trong nội dung bài viết.

+ Nhuận bút nhận được lên tới 60%, 40% còn lại được dùng cho việc xuất bản.

Link web

+ http://nhavan.net/

Hoahoctro.vn

Hoa học trò chính là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với tuổi thơ của chúng ta. Đến nay, website này vẫn vô cùng thu hút các bạn tuổi teen với những câu chuyện về tình yêu, tình bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sáng tác truyện ngắn hay các bài viết về chủ đề này để gửi tới Hoa học trò.

Ưu điểm của web

+ Bài viết của bạn sẽ có cơ hội được đăng lên ấn phẩm nếu được duyệt.

+ Nhuận bút bài viết rất cao.

+ Bạn có thể gửi tác phẩm qua cả website, app hay email.

Link web/ Email và link tải app

+ https://hoahoctro.tienphong.vn/

+ https://play.google.com/store/apps/dev?id=8417527580895212492&hl=vi&gl=US

+ Email gửi tác phẩm: [email protected]

Bài viết trên vừa tổng hợp tới bạn đọc Top 10 web viết truyện kiếm tiền uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Những trang web này đều có lượng người xem vô cùng đông đảo. Đến với các website trên, bạn không chỉ có khả năng kiếm thêm thu nhập mà còn có thể trau dỗi được kỹ năng viết của bản thân. Đây cũng là nơi giao lưu tuyệt vời cho những con người có cùng đam mê.

Leave a Comment