Tạo Thước phim trên facebook có kiếm được tiền không?

Tạo thước phim trên Facebook từ 15 đến 60 giây để có thể kiếm tiền lên tới 35.000USD/tháng. Tuy nhiên, cách thức kiếm tiền này chỉ đang được áp dụng tại một số quốc gia theo quy định. Vậy, tạo thước phim trên Facebooj có kiếm được tiền tại Việt Nam không? Dưới đây là những giải đáp chi tiết của Cách Kiếm Tiền Online về thắc mắc này.

Thước phim trên Facebook là gì?

Hiện nay, có khá nhiều nhiều cách để những nhà sáng tạo nội dung có thể đăng tải những sản phẩm của mình lên Facebook. Trong đó có những thước phim được chia sẻ hằng ngày mà mọi người sẽ bắt gặp trên newfeed của mình.

Thước phim trên Facebook chính là những đoạn video ngắn từ 15 đến 60 giây. Đây là tính năng còn được bết đến với tên gọi khác là Facebook Reels.

Hiện nay Facebook đang cho phép người dùng trên 150 quốc gia đăng tải và chia sẻ Reels lên Stories cá nhân của mình để tăng thêm tương tác. Tính năng này hiện đang được tích hợp sử dụng trên cả 2 nền tảng hệ điều hành Android và IOS. Đặc biệt, hiện nay mọi người đã có thể sử dụng được những video có sẵn của người khác để tạo nên cho mình một video hoàn toàn mới lạ

So sánh Facebook Reels, Instagram Reels và Tiktok

Cả 3 nền tảng mạng xã hội này đều có điểm chung là cho phép người dùng sáng tạo nên những nội dung mới mẻ bằng video ngắn.

Facebook Reels và Instagram Reels đều là sản phẩm của Facebook nên sẽ có những đồng nhất. Bên cạnh đó, 2 nền tảng đều lấy những cảm hứng từ Tiktok và cũng chính là đối thủ cạnh tranh của Tiktok.

tao-thuoc-phim-tren-facebook-co-kiem-duoc-tien-khong-hinh-2
So sánh Facebook Reels, Instagram Reels và Tiktok

Tuy nhiên, thời lượng ở Facebook Reels chỉ tối đa 60 giây, còn với Tiktok thì mọi người thỏa sức sáng tạo với 3 phút. Đồng thời, Tiktok có bộ lọc màu cũng như hệ thống hiệu ứng đa dạng hơn so với Facebook Reels.

Bên cạnh đó, tốc độ bắt trend cũng như là tạo nên Xu hướng của Tiktok cao hơn so với 2 nền tảng còn lại. Bên cạnh đó, người dùng trên Tiktok hiện nay đang có số tuổi nhỏ nhất nên tốc độbawts trend sẽ nhanh hơn so với Facebook Reels và Instagram Reels.

Tạo thước phim trên Facebook kiếm tiền được không?

Hiện nay đây là tính năng trên Facebook được khá nhiều người dùng sử dụng. Những video ngắn chỉ tiuwf 15 đến 60 giây bao quát được hết những thông tin được truyền tải. Hay chỉ đơn giản là những hình ảnh được ghép lại thành video với những hiệu ứng và âm thanh phù hợp.

Hiện nay thì tính năng này vẫn CHƯA được bật kiếm tiền đối với các tài khoản đăng ký sử dụng tại Việt Nam. Người dùng hiện nay chỉ có thể xem và bình luận cũng như chia sẻ những đoạn video ngắn đến người thân và bạn bè của mình để cùng xem.

Thông thường mọi người sẽ dựa vào số lượt tương tác cùng số lượt xem để có thể kiếm tiền online từ những đoạn video này. Tuy nhiên, hệ thống vẫn chưa cho phép mọi người kiếm tiền từ tính năng này.

tao-thuoc-phim-tren-facebook-co-kiem-duoc-tien-khong-hinh-1
Kiếm tiền từ thước phim trên Facebook được không?

Theo chương trình quảng cáo trong luồng của Meta thì những nhà sáng tạo tại Mỹ, Canada, Mexico sẽ được tự đọng bật tính năng kiếm tiền. Tuy nhiên, mọi người chỉ có thể kiếm tiền thông qua những quảng cáo trên Facebook Reels chứ không phải từ chính video mà người dùng sáng tạo.

Mặc dù chưa thể bật tính năng kiếm tiền từ Facebook Reels nhưng mọi người vẫn có thể áp dụng những cách dưới đây để có thể kiếm tiền được từ tính năng này.

Hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook Reels

Mặc dù không thể kiếm tiền được trực tiếp từ tính năng này. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể kiếm được được thông qua những cách thức mà cachkiemtienol.com sẽ giới thiệu dưới đây

Nhận quảng cáo cho các nhãn hàng

Giống với những video trên Tiktok thì mọi người có thể đăng tải những video như bình thường. Nhưng nội dung trong đó thì mọi người có thể lồng ghép được những lời giới thiệu đến các sản phẩm mà nhãn hàng đang hợp tác với bạn.

Những video có nội dung càng hấp dẫn cũng như chất lượng hình ảnh đủ tiêu chuẩn để đăng lên Facebook Reels thì mọi người sẽ nhận được lượt tương tác cao. Đường link sản phẩm mà mọi người đính kèm trên video sẽ được nhiều người truy cập hơn.

tao-thuoc-phim-tren-facebook-co-kiem-duoc-tien-khong-hinh-3
Hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook Reels

Với mỗi lượt mua thì mọi người sẽ nhận về số tiền hoa hồng từ nhãn hàng hỗ trợ bạn từ việc giới thiệu sản phẩm của họ đến với người dùng.

Thường thì các này sẽ phù hợp với những tài khoản Facebook đang có lượt tương tác khá cao. Nói cách khác là những tài khoản đang có sự ảnh hưởng trên cộng đồng người dùng hiện nay.

Bán hàng online

Tương tự với cách trên, nhưng với cách này thì mọi người đang tự bán chính những sản phẩm của mình. Có thể trong thời gian ban đầu mọi người đăng những video quảng bá cho sản phẩm nhưng chưa kèm link sản phẩm để tiếp cận được số lượng khách hàng nhất định.

Sau khi đã có được lượng tương tác ổn định thì mọi người bắt đầu tạo Facebook Reels với nội dung thu hút người dùng và chèn đường link sản phẩm một cách khéo léo nhất. Đây là cách mà mọi người có thể tạo được đơn hàng trên video ngắn của Facebook.

Tuy nhiên, với cách kiếm tiền từ Facebook Reels này thì mọi người nên kiên nhẫn và đăng video thường xuyên để tạo được tương tác với người dùng khác. Từ đó, mới có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cũng như là dễ dàng tạo đơn hàng.

Cách tạo thước phim trên Facebook

Facebook Reels có thời lượng tối đa là 60 giây, mọi người có thể chia sẻ những thước phim này ở các chế độ như công khai, bạn bè tùy theo mục đích chia sẻ.

Thước phim trên Facebook sẽ được tạo thành 1 hoặc nhiều video khác nhau và mọi người có thể sử dụng nhiều hiệu ứng được trang bị trên tính năng này. Dưới đây là những bước tạo nên thước phim trên Facebook mà mọi người có thể tham khảo.

Bước 1: Quay hoặc chọn video có sẵn

Để bắt được tạo nên một thước phim thì mọi người cần thực hiện những thao tác sau:

+ Tại trang chủ của Facebook, mọi người nhấn chọn vào biểu tượng Menu có 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía dưới màn hình

+ Sau đó, mọi người nhấn chọn Xem thêm và nhấn vào Reels

+ Tại đây, mọi người nhấn vào biểu tượng hình máy ảnh ở góc phải phía trên màn hình để bắt đầu tạo Vieo

+ Mọi người có thể bắt đầu quay video mới bằng biểu tượng nút quay và nhấn quay cho đến khi đủ 60 giây hoặc bằng với nội dung mà mọi người cần tải lên.

+ Hoặc mọi người cũng có thể sử dụng biểu tượng file hình ảnh ở góc trái phía dưới màn hình để tải lên các video đã quay trước đó.

Bước 2: Chỉnh sửa thước phim

Sau khi đã chọn được những hình ảnh và video ưng ý thì mọi người có thể tiến hành chỉnh sửa thước phim thông qua các công cụ như:

+ Âm thanh

+ Hiệu ứng

+ Văn bản

+ Nhãn dán

Bên cạnh đó thì mọi người có thể cắt ngắn đoạn video hoặc các tác vụ khác như: thêm, thay thế, phản chiếu bằng cách nhấn chọn Chỉnh sửa. Sau khi đã hoàn thành các bước chỉnh sửa thì mọi người nhấn chọn vào nút Tiếp.

Bước 3: Chia sẻ thước phim mới

Tại đây mọi người có thể nhập những nội dung mà mình mới giới thiệu về thước phim tại phần mô tả. Mọi người cũng có thể thêm bất kỳ hashtag bất kỳ. Phần mô tả này này không bắt buộc nên mọi người có thể nhập hoặc không nhập tùy thích.

Sau đó, mọi người càn chọn đối tượng người xem mà mình muốn hướng tới, có 3 chế độ mà mọi người có thể lựa chọn đó là:

+ Công khai

+ Bạn bè

+ Bạn bè ngoại trừ

Sau đó mọi người nhấn chọn Chia sẻ ngay để chia sẻ thước phim của mình lên Facebook. Thực hiện hoàn tất những bước này thì mọi người đã có thể kiếm được tiền từ những thước phim trên Facebook thông qua những cách thức như hướng dẫn ở trên.

Trên đây là những thông tin giái đáp liên quan đến thắc mắc tạo thước phim trên Facebook có kiếm tiền được không mà Cách Kiếm Tiền Online đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi người có thể sử dụng được tính năng này của Facebook một cách tốt nhất và thuận tiện nhất.

Xem thêm:

Leave a Comment